Loại bỏ mảng xơ vữa mạch máu
Khoai lang có nhiều protein và kali, có thể duy trì tính đàn hồi của thành mạch máu, loại bỏ các mảng xơ cứng do cholesterol bám trên thành mạch máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch xuất hiện.
Loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể
Khoai lang rất giàu caroten, đây là chất chống oxy hóa rất hiệu quả, có thể ức chế quá trình oxy hóa lipoprotein tỉ trọng thấp và lắng đọng trên thành mạch máu, đồng thời giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể.
Ức chế cholesterol
Đại học Tokyo ở Nhật Bản đã tiến hành nghiên cứu tác dụng ức chế cholesterol của 130 loại thực phẩm và phát hiện ra rằng tác dụng của khoai lang gấp 10 lần so với các loại thực phẩm khác. Do đó, người bị mỡ máu cao có thể ăn 2 củ khoai lang mỗi ngày để cải thiện tình trạng bệnh một cách hợp lý.
Trong khoai lang có nhiều chất xơ, có tác dụng thúc đẩy nhu động đường ruột, chống táo bón rất hiệu quả, đồng thời có thể đẩy nhanh quá trình bài tiết cholesterol.
Kiểm soát đường huyết
Một nghiên cứu lâm sàng tại Đại học Vienna ở Áo cho thấy sau khi uống chiết xuất khoai lang vỏ trắng, bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 đã cải thiện độ nhạy insulin và giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
Theo Laodong.com.vn