Thứ Sáu, 22/11/2024 18:14:46 GMT+7
Lượt xem: 4017

Tin đăng lúc 06-04-2016

5 món ăn sẽ khiến giới trẻ Sài thành "điên đảo" trong tháng 4 này

Sài Gòn vào tháng 4 lại tiếp tục đi đầu trong việc tạo ra những trào lưu ẩm thực vô cùng thú vị.
5 món ăn sẽ khiến giới trẻ Sài thành "điên đảo" trong tháng 4 này
Trứng vịt lộn - cút lộn được chế biến theo 15 cách, từ chiên xù, xào sate, sốt xí muội, sốt chua ngọt, bọc khoai môn, xào rau muống, xào bơ tỏi... (Ảnh: T Y)

1. Bánh mì muối ớt

 

Bánh mì nướng muối ớt là món ăn của người Khmer ở vùng Bảy Núi, An Giang. Mới du nhập đến TP.HCM nhưng bánh mì nướng muối ớt đã được sinh viên và các bạn trẻ ưa chuộng bởi giá rẻ, ăn ngon miệng, no bụng mà không hề ngán. Bánh mì mua từ lò, được các “đầu bếp” ép dẹt, sau đó thoa lên 2 bề mặt một hỗn hợp gồm dầu ăn, sa tế, muối ớt, rồi để lên bếp than nướng.

 

Khi khách đến mua, người bán cắt nhỏ bánh mì đã nướng xong cho vào hộp, kèm theo một túi tương ớt nhỏ. Có quầy hàng còn cho thêm ít chà bông (ruốc) để tăng thêm hương vị.

 

Món này thường bán vào buổi chiều, ở các khu vực đường 3 Tháng 2, đường Tô Hiến Thành, quận 10 với giá chỉ 7.000 đồng/phần.

 

 

Mới du nhập đến TP.HCM nhưng bánh mì nướng muối ớt đã được sinh viên và các bạn trẻ ưa chuộng (Ảnh: hnhongvan)

 

 

Bánh mì mua từ lò, được các “đầu bếp” ép dẹt, sau đó thoa lên 2 bề mặt một hỗn hợp gồm: Dầu ăn, sa tế, muối ớt, rồi để lên bếp than nướng. (Ảnh: l.y.t.h_a)

 

 

Món này thường bán vào buổi chiều, ở các khu vực đường 3 tháng 2, đường Tô Hiến Thành, quận 10 với giá chỉ 7.000 đồng/phần. (Ảnh: xysuppager)

 

2. Trà sữa bông gòn

 

Món ăn này đang được lòng rất nhiều bạn trẻ với vẻ ngoài vô cùng đáng yêu và kỳ diệu của nó. Công thức làm rất đơn giản, chỉ là một tách trà hay café được đặt lên trên một phần kẹo bông gòn trắng muốt nhưng món trà sữa như đang có đám mây bay trên đang thực sự “gây sốt” ở Sài Gòn.

 

Bạn có thể tìm đến một quán café ở lầu 9 chung cư 42 Nguyễn Huệ, quận 1 hoặc lầu 1 chung cư Đoàn Văn Bơ, quận 4 để thưởng thức món nước uống đầy lãng mạn này.

 

 

Món ăn này đang được lòng rất nhiều “thánh sống ảo” với vẻ ngoài vô cùng đáng yêu và kỳ diệu của nó. (Ảnh: _8.42pm)

 

 

Công thức làm rất đơn giản, chỉ là một tách trà hay café được đặt lên trên một phần kẹo bông gòn trắng muốt nhưng món trà sữa như đang có đám mây bay trên đang thực sự “gây sốt” ở Sài Gòn. (Ảnh: salimbubu)

 

 

Rất nhiều hotgirl, người nổi tiếng cũng hào hứng "pose" ảnh với món nước lạ lùng này. (Ảnh: Sỹ Thanh)

 

 

(Ảnh: Khởi My)

 

3. Kem trà xanh Nhật Bản

 

Đây là món kem đang thực sự làm mưa làm gió khắp Sài Gòn và Hà Nội mùa hè này. Sự kết hợp mới mẻ và hoàn hảo của cây kem ốc quế vị trà xanh cùng một thanh bánh xốp socola ngon mê mẩn ở giữa đúng là..."ngon miễn chê". Tuy có cả vị socola nhưng có vẻ như trà xanh mới chính là mùi vị khiến giới trẻ "điên đảo". 

 

Kem ốc quế trà xanh Nhật Bản ở Sài Gòn đang được bán tại các cửa hàng tiện lợi với giá 20 nghìn/ cây.

 

 

Đây là món kem đang "làm mưa làm gió" mùa hè này.  (Ảnh: linhete10)

 

 

Tuy có cả vị socola nhưng có vẻ như trà xanh mới chính là mùi vị khiến dân tình điên đảo. (Ảnh: zinzizi)

 

4. Trà sữa 6 múi

 

Chỉ là món trà sữa bình thường nhưng nhờ sáng kiến đựng trong những chiếc bình "body 6 múi", mỗi ngày, quán trà sữa trên đường Cao Thắng này bán 100 suất và luôn hết veo chỉ trong vài tiếng đồng hồ mở cửa. Trà sữa hotboy, trà sữa nam thần, trà sữa 6 múi là những tên gọi cực “mĩ miều” mà cư dân mạng dành tặng cho món nước uống hấp dẫn của quán.

 

Mới nổi lên gần đây nhưng chỉ trong 1 thời gian ngắn, rất nhiều tín đồ ẩm thực đã nhanh nhẹn khoe “trên tay” món trà sữa cực kỳ “quyến rũ” này.

 

 

Chỉ là món trà sữa bình thường nhưng lại được đựng trong những chiếc bình body 6 múi. (Ảnh: _iamnaaa)

 

 

Trà sữa hotboy, trà sữa nam thần, trà sữa 6 múi là những tên gọi cực “mĩ miều” mà cư dân mạng dành tặng cho món nước uống hấp dẫn của quán. (Ảnh: polungg)

 

 

Rất nhiều tín đồ ẩm thực đã nhanh nhẹn khoe “trên tay” món trà sữa cực kỳ “quyến rũ” này. (Ảnh: minglunnie)

 

5. Trứng cút lộn 15 món

 

Trứng vịt lộn - cút lộn được chế biến theo 15 cách, từ chiên xù, xào sate, sốt xí muội, sốt chua ngọt, bọc khoai môn, xào rau muống, xào bơ tỏi... tạo cho thực khách cảm giác lạ miệng và không bị ngán. Món ăn được một chủ quán ở đường Nguyễn Oanh, quận Gò Vấp khởi xướng và đang thu hút nhiều tín đồ ăn vặt ghé thăm.

 

 

Trứng vịt - cút lộn sốt me (ảnh minh hoạ)

 

 

Trứng cút lộn chiên xù (Ảnh: zusfr)

 

Theo Anh Minh Pham/ Khampha.vn


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang