Bánh đúc là món ăn dân dã với những nguyên liệu đơn giản gồm bánh đúc, thịt băm xào mộc nhĩ và nước dùng đậm đà. Khi tiết trời bắt đầu chuyển gió se lạnh, bạn muốn thưởng thức vị nóng hổi, cay cay thì bánh đúc là lựa chọn hoàn hảo. Thực khách có thể ghé những địa điểm ngon nổi tiếng như bánh đúc Lê Ngọc Hân, bánh đúc Trung Tự, bánh đúc nóng Minh Khai… để thưởng thức. Giá: 10.000-20.000 đồng. Ảnh: Khoixphanh.
Cháo sườn là một trong những món ngon của mùa thu Hà Nội. Cháo được nấu nhuyễn mịn, thơm mùi thịt sườn, ruốc, rắc thêm chút hạt tiêu tạo ra mùi vị đặc trưng. Một số địa chỉ ngon ở Hà Nội phải kể đến cháo sườn Ngõ Huyện, cháo sườn Đồng Xuân, cháo sườn trứng cút Lương Sử... Giá: 20.000-40.000 đồng. Ảnh: 2uang, Toccvangg.
Bánh giò là món bánh bình dân, có mặt khắp nơi và được người Hà Nội yêu thích. Những chiếc bánh giò nóng hổi, hấp dẫn với lớp vỏ làm từ bột gạo mềm mịn cùng phần nhân đầy đặn. Một suất ăn gồm bánh giò và đồ ăn kèm tự chọn như xúc xích, bò khô, chả cốm… Quán bánh giò trên đường Đông Các, Thụy Khuê... là những địa chỉ được người Hà thành thường xuyên ghé tới. Giá dao động từ 15.000-30.000 đồng/suất. Ảnh: Chubehanoi, Mokhoet_hanoi.