Đặc biệt, cả nước đã có 4 tỉnh: Bắc Kạn, Lào Cai, Quảng Ninh và Quảng Nam thẩm định, xét công nhận cho 200 sản phẩm OCOP với các mức “3 sao”, “4 sao” và “5 sao” (sản phẩm từ 1 đến 3 sao, phục vụ thị trường trong nước; sản phẩm từ 4 đến 5 sao có khả năng cạnh tranh, xuất khẩu).
Theo Văn phòng Điều phối nông thôn mới trung ương, cả nước đặt mục tiêu đến năm 2020 có 2.211 sản phẩm OCOP được chuẩn hóa chất lượng tập trung vào 5 nhóm sản phẩm gồm: Thực phẩm, đồ uống, thảo dược, vải may mặc, đồ lưu niệm - nội thất và nhóm dịch vụ du lịch.
Nguồn Hanoimoi