Thứ Hai, 17/06/2024 07:56:17 GMT+7

Tin đăng lúc 21-05-2024

Lượt xem: 1071

Chi bộ Văn phòng PC Bắc Kạn thực hiện nhiệm vụ phát triển đảng viên

Chi bộ Văn phòng Công ty Điện lực Bắc Kạn (PC Bắc Kạn) hiện có 14 đảng viên/23 cán bộ công nhân viên, chiếm tỷ lệ 61%. Với tỷ lệ như vậy, nguồn quần chúng để phát triển đảng viên còn nhiều, đặc biệt nguồn quần chúng để phát triển là những cán bộ, công nhân viên được đào tạo cơ bản, có trình độ văn hóa, chuyên môn, có lập trường, tư tưởng vững vàng; có đạo đức lối sống lành mạnh, có kỷ luật tốt.
Chi bộ Văn phòng PC Bắc Kạn thực hiện nhiệm vụ phát triển đảng viên

Công tác phát triển đảng viên mới của Chi bộ Văn phòng PC Bắc Kạn đặt ra được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác xây dựng Đảng nhằm tăng cường sức chiến đấu và bảo đảm tính kế thừa, phát triển liên tục của Đảng, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới. Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác này, Chi bộ luôn quan tâm đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, triển khai thực hiện kịp thời các quy định, hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên về công tác xây dựng Đảng, cũng như công tác phát triển Đảng viên; Xây dựng nghị quyết đại hội Chi bộ, trong đó đề ra mục tiêu trong nhiệm kỳ kết nạp được ít nhất 02 đảng viên, trên cơ sở nghị quyết đại hội, chi bộ xây dựng kế hoạch phát triển đảng viên cho từng năm. Đồng thời, giao nhiệm vụ cho từng cá nhân đảng viên sâu sát, giúp đỡ quần chúng tích cực, có lý tưởng và mong muốn được đứng trong hàng ngũ của Đảng. 

 

Qua thời gian theo dõi, giúp đỡ, Chi bộ Văn phòng đã giới thiệu, đề nghị kết nạp 02 quần chúng vào Đảng và đã được Đảng ủy Các cơ quan tỉnh đồng ý, ra quyết định kết nạp. Cụ thể, ngày 03/5/2023 vừa qua, Chi bộ Văn phòng đã tổ chức buổi lễ kết nạp 02 đồng chí Dương Trung Kiên và Tạ Thu Huyền vào Đảng. Đến dự buổi lễ kết nạp Đảng có đồng chí Bùi Mạnh Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công ty, trực tiếp phụ trách chi bộ Văn phòng cùng toàn thể 14 đảng viên trong Chi bộ. Tại buổi lễ, đồng chí Bí thư chi bộ đã trao quyết định kết nạp Đảng. Đứng trước Đảng kỳ, các đồng chí đảng viên mới nghiêm trang đọc lời tuyên thệ, lời cam kết trang trọng của một cá nhân trước Đảng Cộng sản và tư tưởng của Đảng. Cũng trong buổi lễ, đồng chí Bí thư Chi bộ đã giao nhiệm vụ cụ thể cho Đảng viên, phân công Đảng viên chính thức giúp đỡ trong 12 tháng dự bị của đảng viên mới. 

 

Buổi lễ kết nạp đảng diễn ra trang trọng và ý nghĩa. Đây là dịp để từng Đảng viên thấm nhuần hơn, kiên định hơn với mục đích lý tưởng cách mạng của Đảng, của chủ nghĩa Mác Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh./. 

 

 Nguyễn Thị Hải 

 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang