1. Nộm bò khô Long Vi Dung
Nộm bò khô là món ăn quen thuộc đối với nhiều người dân Hà Thành và cả những khách du lịch đến với mảnh đất thủ đô. Nếu bạn là người yêu thích món ăn này chắc chắn không thể bỏ qua quán nộm bò khô Long Vi Dung nằm ngay cạnh Hồ Hoàn Kiếm.
Điều làm nên thương hiệu nộm bò khô ngon có tiếng của quán chính là việc kết hợp các loại nguyên liệu rất cầu kì và đặc sắc, trong đó phải kể đến những miếng thịt bò. Từ miếng thịt tươi ban đầu, qua đôi bàn tay của "những người đầu bếp tài hoa" đã trở nên vô cùng phong phú với thịt bò khô cắt miếng, thịt bò luộc thái lát mỏng, gân bò. Ngoài ra, mề quay, gan sấy cũng được cho thêm vào món nộm như một vài điểm nhấn khó quên trong hương vị.
Bên cạnh các thành phần không thể thiếu như đu đủ nạo sợi, rau thơm thì nước trộn nộm chua ngọt cũng là thứ được quán đặc biệt lưu tâm. Pha làm sao cho vừa miệng và ngấm hài hòa vào các nguyên liệu, cần phải có tay nghề và kinh nghiệm lâu năm mới làm được.
Ở quán nộm Long Vi Dung, mỗi suất đầy đủ có giá khoảng 30.000 - 35.000 ngàn đồng. Ngoài ra, tại đây, bạn còn có thể thưởng thức bánh bột lọc cũng rất ngon.
2. Bánh tráng trộn Hàng Trống
Không khó để tìm đến được hàng bánh tráng trộn ngon nức tiếng Hà Nội này. Trên con phố Hàng Trống lâu đời, hàng bánh tráng trộn cô Toàn ngày ngày vẫn tấp nập khách ra vào, đặc biệt chật kín chỗ vào buổi tối.
Bánh tráng trộn ở đây 1 suất rất nhiều, ăn hết được là cả một vấn đề. Các loại thịt như thịt bò khô, mực khô, cá khô được chủ quán cho cực phóng tay, đủ để các bạn trẻ ngồi nhâm nhi được cả buổi.
Bánh tráng trộn cô Toàn có giá 20.000 đồng/suất
Ngoài bánh tráng trộn, ở đây còn bán cả món xoài lắc rất "hot" của Sài Gòn, thêm vô vàn các loại đồ uống, nước trái cây cho bạn thưởng thức nữa nhé!
3. Bánh khúc Quân
Nằm ngay trên phố Cầu Gỗ, quán bánh khúc Quân là địa chỉ bánh ngon nổi tiếng, có tuổi đời lâu năm ở Hà Nội.
Để làm ra những chiếc bánh khúc Quân ngon, khâu lựa chọn và sơ chế nguyên liệu được quán rất chú trọng. Chủ quán chia sẻ: Nếu chọn nhầm rau khúc nếp, bạn sẽ khó làm được bánh khúc chuẩn ngon, đỗ xanh đồ chín phải giã nhuyễn không còn hạt to, riêng thịt ba chỉ phải ướp qua đêm mới thơm và đậm đà hương vị.
Bánh khúc Quân giá 8.000-10.000 đồng/chiếc
Ngoài bánh khúc, quán còn bán chè, caramen, sữa đậu cũng rất ngon.
4. Bò nướng Mã Mây
Nhiều năm trở lại đây, bò nướng đang là món ăn được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để thưởng thức, đặc biệt là vào những ngày đông lạnh giá. Nằm án ngữ trên con phố Mã Mây, quán bò nướng Xuân Xuân là một trong những quán bò nướng nổi tiếng được nhiều người lui tới.
Nằm trong khu phố cổ lại không được tu sửa nên quán ăn vẫn mang đúng dáng vẻ cổ xưa và lâu đời của Hà Nội cũ. Không có bàn ghế khang trang hay chỗ để xe rộng rãi cho khách, chỉ là những chiếc bàn hay ghế nhựa đơn sơ, thế nhưng lượng khách đến đây để thưởng thức bò nướng vẫn rất đông, đặc biệt là vào buổi chiều tối.
Thịt bò tươi ở đây được chủ quán tẩm ướp rất cẩn thận. Khi đưa lên bếp nướng, mùi thơm của thịt hòa với các loại gia vị tẩm ướp tỏa ra hương thơm cực kì quyến rũ. Hơn thế nữa khi ăn, bạn sẽ nhận thấy thịt bò rất mềm, vừa miệng và không quá dai. Khoảng 100.000 đồng mỗi suất, thực khách có thể thưởng thức "đã đời" món ăn này.
5. Phở tíu ngõ chợ Đồng Xuân
Nằm ngay cạnh chợ Đồng Xuân, có một con ngõ nhỏ từ lâu đã nổi tiếng với món phở tíu. Nguyên liệu chủ yếu để làm món phở tíu là bánh phở - một loại bánh rất đỗi quen thuộc với người dân Hà Thành, đặc biệt là những người yêu thích món phở Việt.
Điều làm nên thương hiệu của món phở tíu ngõ chợ Đồng Xuân là những miếng thịt quay chín rồi được thái to bản, rót ít dấm, một chút nước dùng, muối, đường, cuối cùng, rắc vài hạt lạc cùng hành khô lên trên cùng trông rất hút mắt.
Giá cho một bát phở tíu ở đây có giá khoảng 25.000 đồng.
Nếu bạn đang phân vân không biết nên đi đâu vào ngày cuối tuần này, hãy thử dành thời gian dạo qua 1 vòng Hồ Hoàn Kiếm và khám phá những địa chỉ ăn ngon xem sao!
Nguồn Emdep