Theo đó, định hướng mục tiêu là xây dựng được quy trình công nghệ chế biến và sấy cà phê ướt quy mô nông hộ có hiệu quả, đảm bảo tiêu chuẩn môi trường; làm chủ được công nghệ chế tạo thiết bị chế biến và sấy cà phê ướt quy mô nông hộ; chế tạo được một số thiết bị chế biến và sấy cà phê ướt quy mô nông hộ.
Yêu cầu đối với sản phẩm: Bộ tài liệu quy trình công nghệ chế biến cà phê ướt quy mô nông hộ có giải pháp công nghệ sử dụng tiết kiệm nước và xử lý nước thải đạt quy chuẩn Việt Nam về nước thải công nghiệp; bộ tài liệu quy trình công nghệ sấy cà phê quy mô nông hộ; hồ sơ thiết kế chi tiết và quy trình công nghệ chế tạo thiết bị chế biến cà phê ướt công suất 600 - 800 kg quả tươi/giờ; hồ sơ thiết kế chi tiết và quy trình công nghệ chế tạo thiết bị sấy cà phê công suất 2,5 - 2,7 tấn/mẻ; bộ tài liệu hướng dẫn vận hành thiết bị chế biến cà phê ướt công suất 600 - 800 kg quả tươi/giờ và thiết bị sấy cà phê công suất 2,5 - 2,7 tấn/mẻ.
Bên cạnh đó, sản phẩm dự kiến là: 20 thiết bị chế biến cà phê ướt năng suất 600 - 800 kg quả tươi/giờ, tỷ lệ vỡ dập hạt không quá 0,3%, tỷ lệ vỏ sót không quá 0,2%, lượng nước tiêu thụ 800 lít/tấn quả tươi; 50 thiết bị sấy cà phê dạng trống năng suất 2,5 - 2,7 tấn/mẻ, độ khô đồng đều 95%, thời gian sấy 14 - 16 giờ, đạt độ ẩm 13%.
Nguồn: Chinhphu.vn