Thứ Năm, 25/07/2024 10:23:33 GMT+7
Lượt xem: 2508

Tin đăng lúc 08-06-2024

Gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập Tổng công ty Điện lực miền Bắc

Sáng ngày 07/6/2024, tại huyện Hưng Hà (tỉnh Thái Bình), Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã long trọng tổ chức Lễ gắn biển công trình trạm biến áp (TBA) 110kV Hưng Hà 2. Đây là sự kiện thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Tổng công ty (06/10/1969 – 06/10/2024). Đồng thời, dự án đi vào vận hành còn có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Bình nói chung và huyện Hưng Hà, cùng các vùng phụ cận nói riêng.
Gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập Tổng công ty Điện lực miền Bắc
Chủ tịch HĐTV Đỗ Nguyệt Ánh và Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Thiện chúc mừng Ban Quản lý dự án xây dựng Điện miền Bắc đã hoàn thành Dự án TBA 110kV Hưng Hà 2

Tham dự buổi Lễ, về phía lãnh đạo địa phương có ông Nguyễn Quang Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thái Bình, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và chính quyền huyện Hưng Hà. Về phía EVNNPC có bà Đỗ Nguyệt Ánh – Chủ tịch Hội đồng thành viên; ông Nguyễn Đức Thiện – Tổng Giám đốc; ông Lê Quang Thái và Vũ Anh Phương – Phó Tổng Giám đốc, cùng đại diện lãnh đạo một số ban chuyên môn của Tổng công ty.

 

Báo cáo tại buổi Lễ gắn biển công trình, ông Nguyễn Sông Thao – Giám đốc Ban Quản lý dự án xây dựng Điện miền Bắc cho biết: Dự án TBA Hưng Hà 2 và nhánh rẽ là công trình năng lượng cấp II, nhóm C có tổng mức đầu tư là 71,6 tỷ đồng, bao gồm quy mô xây dựng mới 0,05km đường dây 110kV trên không mạch kép sử dụng dây dẫn AC-300, đấu nối chuyển tiếp trên đường dây 110kV từ TBA 220kV Phố Cao (tỉnh Hưng Yên) đến TBA 110kV Hưng Hà; Xây dựng mới TBA 110kV Hưng Hà 2 với công suất 2 x 40 MVA (giai đoạn này lắp đặt 01 MBA 40MVA - 115/38,5/23kV), đồng thời trang bị hệ thống thu thập, giám sát, đo đếm và điều khiển xa... kết nối đến Trung tâm Điều khiển xa khu vực nhằm đảm bảo TBA đưa vào vận hành theo chế độ không người trực. Dự án xây dựng phù hợp với Quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Thái Bình giai đoạn 2016 – 2025, có xét đến năm 2035 và Quy hoạch phát triển Hệ thống điện 110kV đã được Bộ Công Thương phê duyệt.

 

 

Lãnh đạo EVNNPC nghe báo cáo tình hình vận hành TBA 110kV Hưng Hà 2

 

Trong quá trình triển khai dự án, chủ đầu tư cùng các nhà thầu thi công đã gặp phải rất nhiều những khó khăn. Song với sự giúp đỡ, vào cuộc liệt của UBND tỉnh Thái Bình và UBND huyện Hưng Hà, kết hợp với sự quyết tâm cao độ của Ban lãnh đạo EVNNPC, Công ty Điện lực Thái Bình và Ban Quản lý dự án xây dựng Điện miền Bắc, đến nay, dự án TBA 110kV Hưng Hà 2 và nhánh rẽ đã hoàn thành thi công các hạng mục công trình để đóng điện đưa vào vận hành khai thác.

 

 

Lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình và EVNNPC kiểm tra tình trạng vận hành TBA 110kV Hưng Hà 2

 

Việc hoàn thành dự án TBA 110kV Hưng Hà 2 đã góp phần đảm bảo chất lượng điện năng, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho các cụm/khu công nghiệp và các phụ tải khu vực huyện Hưng Hà; Giảm bán kính cấp điện, giảm tổn thất điện năng của lưới trung áp trong khu vực, đồng thời tạo các mạch vòng trung áp với các TBA 110kV lân cận. Điều này tạo sự linh hoạt trong cấp điện và thuận tiện trong việc quản lý vận hành, cũng như đảm bảo cung ứng đầy đủ điện năng phục vụ tăng trưởng kinh tế - xã hội của tỉnh, góp phần tạo đà cho tỉnh Thái Bình tiến nhanh trên con đường công nghiệp hóa - hiện đại hóa.

 

 

Bà Đỗ Nguyệt Ánh – Chủ tịch HĐTV EVNNPC phát biểu tại buổi Lễ

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ gắn biển công trình, bà Đỗ Nguyệt Ánh - Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNNPC đã gửi lời cảm ơn chân thành tới các đồng chí lãnh đạo tỉnh, cũng như các Sở, ban, ngành địa phương đã luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện tốt nhất để EVNNPC nói chung và Công ty Điện lực Thái Bình nói riêng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Việc đưa vào vận hành TBA 110kV Hưng Hà 2 là nhân tố quan trọng giúp đảm bảo nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, với chất lượng tốt nhất phục vụ cho các khách hàng sử dụng điện trong tỉnh. Thời gian tới, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong công tác tài chính nhưng Tổng công ty sẽ tiếp tục bố trí nguồn vốn đầu tư để cải tạo, nâng cấp lưới điện trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Đồng thời, mong muốn lãnh các cấp lãnh đạo và người dân địa phương tiếp tục đồng hành, tạo điều kiện để EVNNPC triển khai xây dựng những công trình điện tiếp theo nhằm phục vụ cho nhu cầu phát triển của địa phương.

 

 

Ông Nguyễn Quang Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm của EVNNPC trong việc đầu tư hệ thống lưới điện tỉnh Thái Bình

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Quang Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thái Bình đã ghi nhận, biểu dương những thành tích đã đạt được của EVNNPC nói chung và Công ty Điện lực Thái Bình nói riêng trong việc đầu tư xây dựng hạ tầng lưới điện với chất lượng điện năng tốt nhất để đảm bảo cung cấp điện phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, cũng như sử dụng trong sinh hoạt của người dân suốt những năm qua. Thời gian tới, tỉnh Thái Bình mong muốn EVNNPC sẽ tiếp tục quan tâm, bổ sung đầu tư cho lưới điện địa phương để cùng góp phần đưa Thái Bình tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc trên chặng đường phát triển kinh tế sắp tới.

 

Tuấn Anh


Tag:EVNNPC

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang