Bắc Ninh: Phát triển mô hình chuỗi sản xuất và cung ứng thực phẩm an toàn, nâng cao hiệu quả quản lý an toàn thực phẩm
Tin đăng lúc : 17-06-2024
Thời gian qua, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã có những chuyển biến tích cực, toàn diện với những con số ấn tượng, nổi bật là từ năm 2021 đến năm 2023, không có vụ ngộ độc thực phẩm trên 30 người mắc, số ca ngộ độc thực phẩm ngày càng giảm rõ rệt. Kết quả này cho thấy, Bắc Ninh đã có những giải pháp phù hợp với tình hình thực tế địa phương; trong đó việc xây dựng và phát triển chuỗi cung ứng thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn là một trong những giải pháp cốt lõi được địa phương đặc biệt chú trọng, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh.