Với mục tiêu, phát triển cà-phê tỉnh Lâm Đồng hiệu quả cao và bền vững, gắn với công nghiệp chế biến, đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao chất lượng đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Đến năm 2020, diện tích cà-phê toàn tỉnh đạt khoảng 150 nghìn ha, sản lượng cà-phê nhân 480 nghìn tấn/năm. Tỉnh phát triển bốn vùng chuyên canh cà-phê lớn tại huyện Di Linh, Lâm Hà, Bảo Lâm, Đức Trọng và vùng sản xuất cà-phê tiêu chuẩn UTZ, 4C, Rainforest chiếm 60% diện tích.
Hình thành một số nhà máy tinh chế cà-phê công suất hiện đại, bảo đảm đến năm 2020, năng lực chế biến đạt đến 95% sản lượng cà-phê nhân của địa phương, đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu.
Hiện, Lâm Đồng có hai nhãn hiệu “Cà-phê Di Linh”, “Cà-phê chè LangBiang” đã được đăng ký bảo hộ, và đang xây dựng thương hiệu “Cà-phê chè Cầu Đất Đà Lạt”, với mục tiêu đưa sản phẩm cà-phê chất lượng cao Lâm Đồng vào các hệ thống kinh doanh cà-phê uy tín trên thế giới.
Mai Văn Bảo/ Báo Nhân Dân