Thứ Năm, 25/07/2024 11:15:39 GMT+7
Lượt xem: 1407

Tin đăng lúc 09-07-2024

Họp Ban Chỉ đạo bảo vệ an toàn lưới điện cao áp huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa

Chiều ngày 05/7/2024 vừa qua, Ban Chỉ đạo bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp huyện Nông Cống (tỉnh Thanh Hóa) đã tổ chức họp bàn các nội dung liên quan đến công tác đảm bảo an toàn hành lang lưới điện cao áp trên địa bàn. Ông Phạm Thành Chung - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp. Tham dự hội nghị có các thành viên Ban chỉ đạo, Ban Giám đốc Điện lực Nông Cống (Công ty Điện lực Thanh Hóa).
 Họp Ban Chỉ đạo bảo vệ an toàn lưới điện cao áp huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa
Toàn cảnh cuộc họp Ban Chỉ đạo bảo vệ an toàn lưới điện cao áp huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa

Trong các năm gần đây, công tác bảo vệ an toàn lưới điện cao áp đã được triển khai thực hiện và đạt được kết quả cao, cụ thể như: Trong năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024, Điện lực Nông Cống đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai các hoạt động tuyên tuyền kiến thức pháp luật, quy định, nghị định, các hành vi bị nghiêm cấm về an toàn điện tại các trường học, UBND các xã và một số thôn trên địa bàn. Với cách thức tuyên truyền hiệu, phong phú về hình thức, thông tin, phù hợp với tất cả các đối tượng nhằm nâng cao nhận thức trong các tầng lớp nhân dân về tác hại của việc vi phạm hành lang an toàn lưới điện. Đồng thời, Điện lực còn tổ chức vận động người dân tự tháo dỡ các công trình vi phạm, chặt tỉa cây ngoài hành lang có nguy cơ gây sự cố lưới điện; Phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng công an, đoàn thanh niên các xã, thôn phát động các đợt ra quân quy mô điển hình để chặt tỉa cây ngoài hành lang có nguy cơ đổ vào đường dây gây sự cố lưới điện...

 

Cuộc họp đã thông qua báo cáo công tác quản lý, theo dõi bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024. Qua đó cho thấy, tính đến tháng 12/2023, Điện lực Nông Cống đã phối hợp với các đơn vị trong huyện, tập trung chỉ đạo, xử lý và đã xử lý được 05 điểm vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp, 03 điểm vi phạm khoảng cách pha đất; Ra quân thực hiện chặt tỉa được 1270 cây trong hành lang và ngoài hành lang, qua đó giảm thiểu sự cố lưới điện… Việc xử lý các điểm vi phạm hành lang lưới điện đảm bảo lưới điện cao áp được vận hành an toàn, cung cấp ổn định nguồn điện cho sản suất và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn. Đầu năm 2024, Điện lực Nông Cống tiếp tục tổ chức kiểm tra, rà soát hành lang an toàn lưới điện của đơn vị quản lý, qua đó phát hiện được 37 điểm vi phạm khoảng cách pha đất, 31 điểm vi phạm hành lang lưới điện, 123 công trình nhà cửa tồn tại hành lang an toàn lưới điện cao áp, 2.050 cây nằm trong và ngoài hành lang có nguy cơ gây sự cố lưới điện. Đây cũng là những nguy cơ tiềm ẩn phát sinh vi phạm hành lang, gây mất an toàn trong vận hành và sự cố lưới điện.

 

 

Giám đốc Điện lực Nông Cống Bùi Huy Lương (người đứng, áo xanh trong ảnh) báo cáo kết quả thực hiện công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024 tại cuộc họp Ban chỉ đạo của huyện

 

Với sự chỉ đạo tích cực của Ban Chỉ đạo bảo vệ an toàn lưới điện cao áp huyện Nông Cống, sự phối hợp triển khai tốt của Điện lực Nông Cống, đến 30/6/2024 trên địa bàn đã xử lý được 19/37 điểm vi phạm khoảng cách pha – đất, 18/31 điểm vi phạm hành lang lưới điện, 1.800/2.050 cây trong và ngoài hành lang có nguy cơ gây sự cố lưới điện. Hiện tại đang tiếp tục tiến hành lập biên bản các vị trí có công trình tồn tại hành lang an toàn lưới điện. Đối với các điểm vi phạm còn lại, Ban chỉ đạo cùng Điện lực sẽ lên kế hoạch xử lý dứt điểm trong các tháng cuối năm 2024.

 

Tại cuộc họp, các đại biểu và thành viên Ban chỉ đạo đã đưa ra các kiến nghị, đề xuất nhằm phát huy hiệu quả hơn nữa công tác phối hợp với Điện lực huyện Nông Cống trong việc đảm bảo an toàn hành lang lưới điện. Đồng thời nêu những khó khăn trong công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng điện; vướng mắc trong xử lý cột điện, dây điện có nguy cơ mất an toàn tại các địa phương trong huyện… để đưa ra giải pháp tháo gỡ trong thời gian tới.

 

 

Ông Phạm Thành Chung  - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp huyện Nông Cống (người đứng bên trái ảnh) phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

 

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến các thành viên trong hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Thành Chung thống nhất với báo cáo của Điện lực Nông Cống, đồng thời cũng đánh giá cao kết quả đạt được trong năm 2023 và 6 tháng của năm 2024. Tuy nhiên, từ yêu cầu thực tiễn và trách nhiệm với sự phát triển kinh tế, xã hội, thời gian còn lại của năm 2024 và những năm tiếp theo Điện lực và địa phương cần phải cố gắng nỗ lực hơn nữa.

 

Phó Chủ tịch cũng đề nghị chính quyền các cấp địa phương của huyện cần phối hợp với các tổ chức cơ quan, đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền bảo vệ hành lang lưới điện, coi đây là nhiệm vụ, việc làm thường xuyên để góp phần quan trọng bảo vệ sự an toàn của người dân. Bên cạnh đó cần thường xuyên tổ chức các đợt rà soát về những sai phạm và có chế tài xử lý dứt điểm về vi phạm hàng lang an toàn lưới điện. Hướng dẫn, hỗ trợ người dân thực hiện các biện pháp an toàn khi khai thác cây cối gần với đường dây để đảm bảo an toàn cho con người và ngăn ngừa sự cố lưới điện. Tăng cường phối hợp với Điện lực Nông Cống xử lý triệt để các hành vi vi phạm về an toàn hành lang lưới điện, ngăn chặn kịp thời các vi phạm phát sinh.

 

Tuấn Anh – ĐL.Nông Cống 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang