Mỗi quốc gia trên thế giới đều có nền ẩm thực mang đặc trưng riêng, tạo nên bản sắc văn hóa độc đáo không lẫn với bất kỳ đất nước nào. Hãy cùng khám phá những thành phố là đại diện cho nét ẩm thực, thu hút hàng nghìn lượt du khách đến tham quan và thưởng thức.
(Ảnh: Matyas Rehak - Shutterstock)
Là thành phố biển ở phía bắc vùng Basque (Tây Ban Nha), San Sebastián được ghi nhận là nơi có phong cách ẩm thực tuyệt vời nhất Địa Trung Hải. Nơi đây nổi tiếng với món Pintxos, một món ăn nhanh với sự kết hợp của nhiều nguyên liệu, như: Sò áp chảo, gan ngỗng, cá tuyết muối… và được đánh giá là nơi chế biến ra những xiên Pintxos ngon, đúng điệu nhất.
(Ảnh: AS Food studio - Shutterstock)
Đến Malaysia, đặc biệt là thủ đô Kuala Lumpur, du khách sẽ có dịp thưởng thức món mì nước cà riLaksa, gồm các nguyên liệu như: Mì gạo/trứng, tôm, mực, chả cá và giá đỗ. Hòa quyện với nguyên liệu kể trên là nước cà ri thêm chút cốt dừa thơm ngon, béo ngậy. Đây là món ăn tinh túy của ẩm thực Malaysia mà thực khách nên thử khi đặt chân đến đây.
(Ảnh: Brent Hofacker - Shutterstock)
Hãy đến bang Texas (Mỹ) để thưởng thức món ức bò nướng hảo hạng ở nhà hàng chuyên thịt nướng Franklin Barbecue. Để có thể dùng bữa vào đúng giờ ăn trưa, các thực khách sẽ phải xếp hàng từ 6 giờ sáng và ngay cả những người nổi tiếng cũng không ngoại lệ. Ngoài món ức bò nướng, cửa hàng này còn có các món không kém phần hấp dẫn như: Heo nướng, xúc xích nướng, thịt lợn xé phay...
(Ảnh: Tevarak - Shutterstock)
Thật hiếm có một món salad lại được khen ngợi và yêu thích như som tum - gỏi đu đủ của Thái-lan. Som tum Thai được làm từ đu đủ xanh, cà chua thái lát, đậu đũa, lạc, tôm khô, tỏi tươi và ớt. Bên cạnh đó, nhiều người bán còn thêm chút cà rốt thái sợi, bắp cải xanh/tím để tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn. Thứ làm nên hương vị độc đáo cho món ăn này không phải nguyên liệu mà từ nước sốt rưới lên, được pha chế giữa vị ngọt của đường, mặn từ mắm, thêm chút chua của nước cốt chanh…
(Ảnh: Hamish Gray - Shutterstock)
Đan Mạch là đất nước có rất nhiều món ăn đủ sức mê hoặc lòng người. Một trong những món nổi tiếng chính là Smorrebrod, vốn được xem là “quốc hồn quốc túy” ở đây. Smorrebrod là món được kết hợp giữa bơ và bánh mì làm từ lúa mạch đen. Tùy theo khẩu vị ăn của từng người, có thể thêm một số nguyên liệu tùy thích, như: Trứng luộc cắt lát, phomai, cá trích xông khói, thịt lợn quay giòn rụm, pate...
(Ảnh: Srinil_photo - Shutterstock)
Đến New Zeland, thực khách sẽ được thưởng thức nhiều món ngon được chế biến từ tôm hùm, khi ghé thăm thị trấn Kaikoura xinh đẹp.
(Ảnh: CatherineUnger - Getty Images)
Pizza Margherita, đặc sản của vùng Naples, mang tên nữ hoàng Margherita, Italy. Món ăn này được các chuyên gia ẩm thực hàng đầu bình chọn là món ngon trên thế giới.
(Ảnh: Alexander Prokopenko - Shutterstock)
Khi nhắc đến Hàn Quốc, hẳn những người mê ẩm thực sẽ không thể bỏ lỡ món cơm trộn bibimbap đầy sắc màu và hương vị. Thành phần chính của món ăn này bao gồm: Cơm trắng, tương tiêu/ớt, trứng và thịt bò… tạo màu sắc cho bát cơm. Ở Hàn quốc, bibimbap là một món ăn vô cùng phổ biến và xuất hiện trong mỗi gia đình.
(Ảnh: Pixeljoy - Shutterstock)
Hồng Công (Trung Quốc) nổi tiếng với đa dạng các món dimsum (bữa điểm tâm), gồm: Bánh bao tôm hấp, bánh bao xíu mại, há cảo... Du khách không thể đến Hồng Công mà không thưởng thức ít nhất một bữa dimsum và bạn không thể nào tìm được những món dimsum đích thực ở nơi nào khác ngoài nơi này. |
Nguồn Nhân Dân