Điểm đáng chú ý, khách du lịch quốc tế đến có lưu trú đạt 26.486 lượt khách, tăng 17% so với cùng kỳ 2017; khách du lịch nội địa đạt 212.800 lượt khách, tăng 7,5% so với cùng kỳ 2017; tổng thu từ khách du lịch (trong 3 ngày) đạt 645 tỷ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ năm trước.
Theo thống kê của một số điểm tham quan tiêu biểu trên địa bàn thành phố, dịp nghỉ lễ 2-9, lượng khách du lịch đến các điểm tham quan tăng khá so với cùng kỳ dịp lễ năm 2017. Tiêu biểu: Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long đón 4.081 lượt khách, tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm trước; Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam đón gần 20.000 lượt khách, tăng khoảng 20% so với cùng kỳ 2017; khu di tích và danh thắng Hương Sơn đón 850 lượt khách, tăng 6% so với cùng kỳ năm trước; các điểm đến trên địa bàn Ba Vì (Khoang Xanh, Ao Vua, Vườn Quốc gia Ba Vì, Tản Đà) đón 39.000 lượt khách, tăng trên 10% so với cùng kỳ năm trước...
Theo số liệu báo cáo từ các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành trên địa bàn thành phố, dịp lễ Quốc khánh năm nay, tình hình đón khách của các đơn vị tăng 10-20%
Sở Du lịch cũng đã có văn bản đề nghị các cơ sở lưu trú thực hiện việc bình ổn giá dịch vụ du lịch trước, trong và sau dịp nghỉ lễ, không để xảy ra tình trạng găm giữ phòng khách sạn và dịch vụ du lịch, không gây sốt giá, không giảm chất lượng. Các khách sạn đã quan tâm công tác chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất để phục vụ tốt nhất cho du khách trong dịp lễ 2-9 và Rằm Trung Thu vào thời điểm tháng 9.
Theo khảo sát, công suất sử dụng buồng phòng bình quân trong dịp nghỉ lễ năm nay từ ngày 1 đến 3-9 đạt mức cao hơn so với các năm trước, công suất sử dụng buồng trung bình khối 1-5 sao đạt khoảng 65%, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2017, trong đó khối khách sạn từ 3-5 sao đạt khoảng 69%... Một số thị trường khách quốc tế đứng đầu về lượng khách lưu trú gồm: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp...
Thành phố tăng cường công tác quản lý đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong các cơ sở lưu trú du lịch. Các đơn vị cơ sở lưu trú du lịch đã quan tâm nghiêm túc thực hiện các quy định liên quan, cụ thể: Không sản xuất, kinh doanh thực phẩm kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thực phẩm nhập đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có tem của nhà nhập khẩu, không quá hạn sử dụng; không sử dụng thực phẩm màu độc hại và các chất phụ gia nằm ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế để sản xuất, chế biến thực phẩm; Không sử dụng thực phẩm ôi, thiu, mốc hỏng…
Theo báo Hà Nội mới