Thứ Bẩy, 23/11/2024 18:19:29 GMT+7
Lượt xem: 15117

Tin đăng lúc 03-11-2017

Mê mẩn mùa hồng chín đỏ thì nhanh chân đến nơi này thôi!

Với những người mê mẩn quả hồng - thức quà đậm hương mùa thu thì hãy nhanh chân đến Lạng Sơn, Mộc Châu hay Đà Lạt để đắm chìm trong những khu vườn trĩu quả.
Mê mẩn mùa hồng chín đỏ thì nhanh chân đến nơi này thôi!

Đà Lạt

 

Đến với Đà Lạt mùa thu, bên cạnh việc đi “săn” hoa dã quỳ, ngắm đồi cỏ hồng đẹp lãng mạn thì hãy nhớ ghé thăm cả những vườn hồng giòn rực sắc cam.

 

 

 

Mùa hồng Đà Lạt bắt đầu từ giữa tháng 9 và tới khoảng cuối tháng 11 đầu tháng 12 thì cây rụng dần lá để lộ ra những quả hồng trĩu trịt trên cành. Đây cũng là thời điểm mà du khách có thể háo hức vào thăm các vườn hồng chín mọng ở gần Dinh III Bảo Đại hay khu đèo Mimosa. Mỗi khu vườn không quá rộng nhưng cũng sẽ thỏa lòng du khách ngắm nhìn, chụp ảnh, ăn thử và mua về làm quà.

 

 

Hồng giòn Đà Lạt có vị ngọt, thơm, khi ăn nghe tiếng giòn rộp rất thú vị. Mùa hồng, đến với thành phố Đà Lạt, tận hưởng chút gió lạnh, nhấm nháp miếng hồng giòn, mọi điều như tan biến, chỉ có vị ngọt ngào của Đà Lạt mùa thu – mùa hồng chín.

 

Mộc Châu

 

Mộc Châu sang thu cũng đầy sự quyến rũ mà trong đó màu vàng cam của những cây hồng góp phần không nhỏ làm nên sắc thu của cao nguyên hữu tình.

 

 

Loại hồng được trồng ở Mộc Châu là hồng Fuju có nguồn gốc từ Nhật Bản, được nghiên cứu và trồng ở đây từ những năm 2000. Khác với những loại hồng giòn phải ngâm nước mới ăn được, hồng Fuju Mộc Châu là giống hồng ngọt ăn liền, hái quả trên cây là ăn được ngay. Hồng lại ngọt thanh, giòn mà không chát, rất ít hạt hoặc hầu như không có hạt.

 

 

Hồng Fuju Mộc Châu có vẻ ngoài nhẵn bóng, quả hơi vuông, thịt quả màu vàng nhạt. Chẳng gì thú vị bằng tự tay hái một quả hồng trên cây xuống, cắn vào lớp thịt hồng thanh ngọt, giòn tan và gật gù tấm tắc khen ngợi thức quà ngọt ngào được trồng ở vùng đất Tây Bắc tuyệt đẹp.

 

 

Hình ảnh đặc biệt in đậm trong tâm trí du khách là tới Mộc Châu sẽ được say sưa ngắm những em bé dân tộc vui chơi quanh cây hồng hay trèo lên cây hồng sai trĩu quả và háo hức tìm quả chín.

 

Lạng Sơn

 

Ngoài hồng Đà Lạt và Mộc Châu thì những người mê mẩn loại quả mùa thu này có thể tới Bảo Lâm, Lạng Sơn để thưởng thức.

 

 

Hồng Bảo Lâm là loại quả đặc sản của vùng đất biên giới. Nhiều du khách rất “mê” loại hồng này bởi đây là giống hồng không hạt giòn ngọt. Khi chín, quả có sắc vàng ánh hồng, thịt quả ăn giòn, thơm, ngọt đậm. Khi cắt ngang quả có hình hoa thị 8 - 12 cánh đều nhau. Mặt cắt dọc quả không có thớ, thịt quả mịn, hầu như không có đốm đen, không có hạt.

 

 

 

Theo kinh nghiệm của những người sành sỏi, dù có ở trên đất Bảo Lâm thì bạn vẫn nên ghé vào những vườn hồng ở đây để được tự mình thưởng thức hồng ngon chính gốc và mua về làm quà. Bởi những sọt hồng bán ven đường vẫn có thể là hồng Trung Quốc, không thể sánh bằng thứ quả được chắt chiu từ chính mảnh đất này.

 

 

Nguồn Emdep


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang