Thứ Năm, 25/07/2024 11:16:50 GMT+7
Lượt xem: 1476

Tin đăng lúc 17-06-2024

Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi FAGO miền Trung khánh thành và đi vào hoạt động

Ngày 15/6, tại Khu kinh tế (KKT) Nhơn Hội, thành phố Quy Nhơn, Công ty TNHH Thức ăn chăn nuôi FAGO long trọng tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi FAGO và chính thức đi vào hoạt động. Tới dự có ông Phạm Anh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định; lãnh đạo các sở ngành liên quan và UBND TP. Quy Nhơn.
Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi FAGO miền Trung khánh thành và đi vào hoạt động
Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh cùng các đại biểu tham quan Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi FAGO miền Trung

Nơi “Đất lành” cho ngành thức ăn chăn nuôi

 

Không phải ngẫu nhiên mà Bình Định lại thu hút được nhiều đơn vị thức ăn chăn nuôi đến như vậy. Hiện nay có đến 17 đơn vị sản xuất thức ăn chăn nuôi trên địa bàn đang hoạt động một cách nhộn nhịp, tiêu thụ nội địa trong và ngoài tỉnh, tham gia xuất khẩu và quy tụ nguồn nhân lực, nguyên liệu dồi dào của địa phương.

 

Theo ông Đặng Vĩnh Sơn –Trưởng ban Quản lý KKT tỉnh Bình Định, cho biết, Dự án Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi FAGO miền Trung của Công ty TNHH Thức ăn chăn nuôi FAGO là dự án thứ 17 được cấp Quyết định chủ trương đầu tư và là dự án có quy mô lớn, khi đi vào hoạt động sẽ góp phần tác động tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của KKT Nhơn Hội và các địa phương, nâng cao năng lực sản xuất và tính bền vững của ngành chế biến thức ăn gia súc, gia cầm tại khu vực. Đồng thời, tạo thêm nhiều việc làm và thu nhập ổn định cho nhiều lao động.

 

 

 

Quang cảnh Lễ khành thành

 

Thật vậy, từ những năm 2014, đã có 5 nhà máy thức ăn chăn nuôi tầm cỡ quốc tế có mặt tại các KCN, KKT Bình Định, cung cấp thức ăn chăn nuôi cho địa phương, cả nước và tham gia xuất khẩu. Những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường có thể kể đến: Công ty CP Việt Pháp Proconco; Công ty CP Greenfeed VN; Công ty TNHH Cargill VN; Công ty TNHH Austfeed Bình Định…  Bình Định đã lý giải cho sự hội tụ các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi trên quê hương “Đất võ - Trời văn” này bằng những yếu tố riêng có. Đó là, Bình Định trở thành thủ phủ của ngành chăn nuôi, xếp thứ 2 sau tỉnh Đồng Nai, chăn nuôi heo, bò, gà, tôm, cá… Sản lượng tiêu thụ thức ăn chăn nuôi còn vượt ra khỏi địa phương cung cấp cho thị trường cả nước, bởi hệ thống giao thông của Bình Định rất thuận lợi, nhất là khu vực Tây Nguyên. Không dừng lại ở đó, thức ăn chăn nuôi từ Bình Định có thể ra Cảng Quy Nhơn để đến với thị trường quốc tế, nguồn nguyên liệu dồi dào, nhân lực tay nghề cao được đào tạo bài bản…

 

FAGO hành trình mới, triển vọng mới

 

Tuy sinh sau đẻ muộn, nhưng Công ty TNHH Thức ăn chăn nuôi FAGO miền Trung đang bắt nhịp tốt với thị trường bằng phương thức kinh doanh mới, đi tắt đón đầu, mở rộng thị trường đến các vùng nông thôn và liên kết với người chăn nuôi bền vững, phát triển các khu trang trại sân sau để tạo thế liên hoàn trong kinh doanh.

 

 

 

Bà Nguyễn Thị Ánh – Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Thức ăn chăn nuôi FAGO phát biểu

 

 

Bà Nguyễn Thị Ánh – Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Thức ăn chăn nuôi FAGO miền Trung cho biết: Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi FAGO miền Trung được xây dựng trên diện tích gần 3,5 ha thuộc KKT Nhơn Hội (Bình Định). Dự án có tổng mức đầu tư 380 tỉ đồng, công suất 45 tấn/giờ, ước tính đạt từ 200.000 - 260.000 tấn sản phẩm thức ăn chăn nuôi/năm; giải quyết công ăn việc làm khoảng 150 nhân công. Doanh thu của Nhà máy ước tính 1.000 tỉ đồng. Nhà máy đi vào hoạt động không chỉ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về thức ăn chăn nuôi chất lượng cao trong khu vực Bình Định và miền Trung Tây Nguyên, mà còn góp phần quan trọng trong việc giải quyết việc làm cho lao động địa phương, nâng cao thu nhập cho người dân và đóng góp đáng kể vào nguồn thu ngân sách của tỉnh.

 

Ông Đặng Vĩnh Sơn – Trưởng ban Quản lý KKT Bình Định cho biết thêm, Công ty TNHH Thức ăn chăn nuôi FAGO đã đề xuất mô hình phát triển trang trại sau khi hoàn thành nhà máy để nối dài chuỗi sản xuất, chủ động giải quyết sản phẩm đầu ra của dự án. Đây chính là hướng phát triển phù hợp với chủ trương của tỉnh, phát huy tối đa thế mạnh tổng hợp của ngành chăn nuôi tỉnh Bình Định.

                                                            Văn Thuận   


Tin liên quan:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang