Thứ Tư, 19/06/2024 07:42:30 GMT+7

Tin đăng lúc 24-05-2023

Lượt xem: 708

PC Quảng Ninh với các hoạt động trong Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023

Hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023 với chủ đề là “Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc”, Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) đã tổ chức nhiều hoạt động trong công tác ATVSLĐ, cũng như chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân lao động.
PC Quảng Ninh với các hoạt động trong Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023
Ông Vũ Hữu Chương – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn PC Quảng Ninh (thứ 3 từ phải sang) trực tiếp đến hiện trường tặng quà cho công nhân Điện lực Tp Hạ Long làm việc dưới thời tiết nắng nóng

Theo đó, Công ty đã thành lập Ban Chỉ đạo Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023, đồng thời phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong Ban chỉ đạo để tiến hành kiểm tra, đôn đốc các đơn vị trực thuộc xây dựng kế hoạch hưởng ứng tháng ATVSLĐ. Cùng với đó, PC Quảng Ninh cũng đã và đang tập trung chỉ đạo các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh, xây dựng văn hóa an toàn lao động, văn hóa an toàn giao thông. Trong đó, trọng tâm là huấn luyện kỹ năng cho người lao động về nhận diện mối nguy cơ và biện pháp phòng ngừa; Chỉ đạo, hướng dẫn các Điện lực trong công tác tuyên truyền an toàn điện và bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp; Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023.

 

 

PC Quảng Ninh chỉ đạo các Điện lực trực thuộc phát động tháng ATVSLĐ-PCCN năm 2023, đồng thời chuẩn bị tốt cho các hoạt động nhằm đảm bảo tuyệt đối cho người lao động và hệ thống lưới điện. Từ đó sẽ góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người lao động trong việc tự bảo vệ bản thân và đồng đội khi thực hiện công việc; Ban Chấp hành Công đoàn Công ty phối hợp cùng Chuyên môn, Đoàn Thanh niên Công ty, Công đoàn các cơ sở thành viên, Công đoàn địa phương trên địa bàn tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân cùng tham gia kiểm tra, phát quang hành lang tuyến đường dây cao, trung áp; Tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.

 

 

Ông Vũ Hữu Chương - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty thăm hỏi con CBCNV mắc bệnh hiểm nghèo

 

Trong Tháng công nhân, đoàn công tác của Công đoàn PC Quảng Ninh do ông Vũ Hữu Chương - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn làm trưởng đoàn đã tổ đến thăm hỏi, động viên CBCNV–NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và mắc bệnh hiểm nghèo; Thăm hỏi các gia đình có người bị tai nạn lao động; Thăm hỏi thân nhân người lao động không may qua đời; Tặng quà cho các CBCNV làm việc dưới thời tiết nắng nóng… với tổng số tiền gần 200 triệu đồng được trích từ nguồn từ nguồn quỹ nhân đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, quỹ Công đoàn của PC Quảng Ninh và quỹ phúc lợi của Công ty.

 

Đặc biệt, trong Tháng Công nhân năm 2023, PC Quảng Ninh có 01 công nhân là anh Đặng Thanh Lương được Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh trao tặng danh hiệu “Công nhân tiên tiến tiêu biểu” cấp tỉnh năm 2022; 11 công nhân được Tổng công ty Điện lực miền Bắc khen thưởng danh hiệu “Công nhân lao động giỏi” năm 2023.

 

 

Anh Đặng Thanh Lương - công nhân Điện lực Tp Móng Cái (PC Quảng Ninh) được Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh trao tặng danh hiệu “Công nhân tiên tiến tiêu biểu” cấp tỉnh năm 2022

 

Có thể khẳng định, thông qua các hoạt động “Tháng Công nhân - Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” năm 2023 đã góp phần tăng cường tinh thần đoàn kết, phát huy vai trò tiên phong, sáng tạo của công nhân viên chức, người lao động trong hoạt động sản xuất kinh doanh, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, động viên, khích lệ CNVC-LĐ trong Công ty lao động hăng say, nhiệt tình, sáng tạo, nâng cao năng suất lao động, hiệu quả.

 

Ngọc Lan – PC Quảng Ninh


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang