Thứ Bẩy, 31/05/2025 15:26:01 GMT+7
Lượt xem: 243

Tin đăng lúc 30-05-2025

PC Quảng Ninh với các hoạt động trong Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2025

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2025 với chủ đề "Công nhân Việt Nam tiên phong bước vào kỷ nguyên mới" và hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2025 với chủ đề là "Tăng cường đánh giá, nhận diện rủi ro và chủ động các biện pháp bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc", Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) đã tổ chức nhiều hoạt động trong công tác ATVSLĐ; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân lao động.
PC Quảng Ninh với các hoạt động trong Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2025
Đoàn công tác do Ông Vũ Hữu Chương – Chủ tịch Công đoàn Công ty làm trưởng đoàn, đã trực tiếp đến hiện trường tặng quà cho công nhân Điện lực thành phố Uông Bí

Tháng Công nhân năm nay với chủ đề "Công nhân Việt Nam tiên phong bước vào kỷ nguyên mới" là dịp để chúng ta tôn vinh giá trị lao động, khơi dậy tinh thần sáng tạo và trách nhiệm của người lao động trong công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, Nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Đồng thời, khởi động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động với chủ đề "Tăng cường đánh giá, nhận diện rủi ro và chủ động các biện pháp bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc" nhằm nhấn mạnh chủ trương của Đảng, Nhà nước và quyết tâm của cả hệ thống chính trị trong việc bảo vệ sức khỏe, tính mạng và quyền lợi của người lao động, tôn trọng quyền con người, quyền công dân.

 

Theo đó, Công ty đã thành lập Ban chỉ đạo Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2025, đồng thời phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong Ban chỉ đạo để tiến hành kiểm tra, đôn đốc các đơn vị trực thuộc kế hoạch hưởng ứng tháng ATVSLĐ.

 

 

Ông Vũ Hữu Chương – Chủ tịch Công đoàn Công ty thăm hỏi động viên tặng quà công nhân Điện lực thành phố Đông Triều

 

Các điện lực trực thuộc phát động tháng ATVSLĐ-PCCN năm 2025, chuẩn bị tốt cho các hoạt động nhằm đảm bảo tuyệt đối cho người lao động và hệ thống lưới điện. Từ đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người lao động trong việc tự bảo vệ bản thân và đồng đội khi thực hiện công việc.

 

Cùng với đó, trong Tháng Công nhân, đoàn công tác của Công đoàn Công ty do ông Vũ Hữu Chương – Chủ tịch Công đoàn Công ty làm trưởng đoàn, đã đến thăm hỏi, động viên CBCNV – NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và mắc bệnh hiểm nghèo; thăm hỏi các gia đình có người bị tai nạn lao động; thăm hỏi thân nhân người lao động không may qua đời; Tặng quà cho các CBCNV làm việc dưới thời tiết nắng nóng; thăm hỏi tặng quà CBCNV trong Tháng Công nhân. Với tổng số tiền là hơn 400 triệu đồng, nguồn từ quỹ Nhân đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, quỹ Công đoàn và quỹ phúc lợi của PC Quảng Ninh.

 

 

Công nhân Điện lực TP Móng Cái ký cam kết thực hiện ATVLĐ

 

Đặc biệt, trong Tháng công nhân năm 2025, PC Quảng Ninh có 01 công nhân là anh Bùi Văn Tuyến Đội trưởng Đội Quản lý tổng hợp số 4 – Điện lực TP Đông Triều được Tập đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng giải thưởng “Người lao động tiêu biểu năm 2025”; 01 công nhân là anh Hoàng Văn Lống - Đội trưởng Đội QLTH số 2 – Điện lực Tiên Yên được Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh khen thưởng ‘Công nhân tiên tiến tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh năm 2024”; 10 công nhân được Tổng công ty Điện lực miền Bắc khen thưởng danh hiệu “Công nhân lao động giỏi” năm 2025; 02 Tập thể, 03 cá nhân được Tổng công ty Điện lực miền Bắc biểu dương tập thể, cá nhân tiêu biểu tại Hội nghị điển hình tiên tiến 2025;

 

 

Anh Bùi Văn Tuyến Đội trưởng Đội Quản lý tổng hợp số 4 – Điện lực TP Đông Triều được Tập đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng giải thưởng “Người lao động ngành điện tiêu biểu năm 2025”

 

Các hoạt động “Tháng Công nhân - Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động ” năm 2025, đã góp phần tăng cường tinh thần đoàn kết, phát huy vai trò tiên phong của đội ngũ đoàn viên, người lao động trong hoạt động đổi mới sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công tác, phát triển cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đất nước, góp phần bảo đảm việc làm và cải thiện thu nhập, đời sống của đoàn viên, người lao động.

 

Ngọc Lan – PC Quảng Ninh


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang