Theo đó, trong tháng cao điểm hành động về ATTP này, Quảng Ninh đặt ra mục tiêu: Giải quyết căn bản vấn đề nổi cộm hiện nay là sử dụng tạp chất, cồn công nghiệp trong sản xuất rượu và sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tươi sống (rau, thịt, thủy sản).
Trong đó, trọng tâm là giảm thiểu mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả, tồn dư hóa chất, kháng sinh, ô nhiễm sinh vật trong thịt, thủy sản chăn nuôi, nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về ATTP của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh tiêu dùng các sản phẩm rượu và thực phẩm tươi, sống; giảm thiểu tình trạng lạm dụng rượu.
Để góp phần bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong “Tháng hành động vì ATTP”, các cơ quan chức năng Quảng Ninh sẽ tăng cường công tác thanh, kiểm tra về thực hiện ATTP tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, hoạt động nhập khẩu, lưu thông và buôn bán thực phẩm tươi sống; tăng cường kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề…, nhằm góp phần giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn nói chung và rượu, rau, thịt, thủy sản tươi sống nói riêng.
Diễu hành tuyên truyền tháng ATTP
Trong “Tháng hành động vì ATTP”, Ban chỉ đạo liên ngành thực phẩm Quảng Ninh và các cơ quan chức năng của tỉnh cũng sẽ tích cực phối hợp với các cơ quan báo đài, thực hiện chiến dịch truyền thông về bảo đảm ATTP; khuyến khích người tiêu dùng tố giác các cơ sở sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ, vận chuyển thực phẩm không an toàn
Tại lễ phát động, đại diện nhiều doanh nghiệp, cơ sở, nhà hàng tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống đã ký cam kết với các cơ quan chức năng, thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về ATTP. Ngay sau lễ phát động, lực lượng chức năng và tuổi trẻ TP. Hạ Long đã diễu hành, tuyên truyền về ATTP trên các tuyến đường chính của TP. Hạ Long.
Nguồn Báo Công Thương