Chủ Nhật, 14/07/2024 17:08:14 GMT+7
Lượt xem: 1623

Tin đăng lúc 26-05-2021

Trina Solar cung cấp các mô-đun Vertex công suất cao cho thị trường Bắc Mỹ

Ngày 25/05/2021, tại tỉnh Thái Nguyên, Công ty TNHH Trina Solar Việt Nam (Trina Solar) đã công bố lô tế bào quang điện và mô-đun Vertex có đường kính 210mm đầu tiên. Đây là sản phẩm công nghiệp hỗ trợ (CNHT) mới, phục vụ đắc lực chuyên ngành điện mặt trời, được hoàn thành trên dây chuyền sản xuất hiện đại từ nhà máy mới của Trina Solar đặt tại tỉnh Thái Nguyên.
Trina Solar cung cấp các mô-đun Vertex công suất cao cho thị trường Bắc Mỹ

Sự kiện này đã đánh dấu việc Công ty bắt đầu phân phối hết công suất các mô-đun Vertex 550W (công suất cao) của mình trên toàn cầu, giúp Trina Solar trở thành Công ty năng lượng mặt trời đầu tiên, cũng như nhà sản xuất sản phẩm phụ trợ uy tín, cung cấp các mô-đun tích hợp tế bào quang điện đường kính 210mm đến thị trường Bắc Mỹ.

 

Trina Solar khởi công xây dựng Nhà máy tại Thái Nguyên vào tháng 12/2020 và hoàn thành xây dựng trong 5 tháng. Nhà máy hiện đại mới này có công suất sản xuất 3GW tế bào quang điện và 4,5GW mô-đun Vertex. Ngày 15/5/2021, Nhà máy đã sản xuất thành công lô mô-đun công suất cao Vertex 550W đầu tiên kết hợp tế bào quang điện đường kính 210mm. Do vậy, Trina Solar đang có kế hoạch sản xuất mô-đun Vertex 400W và Vertex 670W tại nhà máy này, giúp nâng công suất sản xuất hàng năm lên tương đương 3,5GW tế bào quang điện 210mm và 5GW mô-đun Vertex.

 

Trong ngành công nghiệp năng lượng mặt trời hiện nay, Nhà máy Trina Solar Việt Nam này là nhà máy đầu tiên ở nước ngoài sản xuất tế bào quang điện đường kính 210mm hiện đại và mô-đun Vertex 550W. Nhà máy với dây chuyền hoàn toàn tự động này đã và đang tăng cường khả năng cung cấp các mô-đun Vertex trên toàn cầu của Trina Solar một cách hiệu quả. Qua đó, có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng tăng về các sản phẩm tế bào quang điện đường kính 210mm có chất lượng cao, hiệu suất cao tại thị trường Bắc Mỹ. Với việc các nhà phân tích năng lượng dự báo sự tăng trưởng mạnh mẽ cho các dự án nhà máy điện mặt trời quy mô lớn trên khắp Hoa Kỳ trong thập kỷ tới, tin rằng, mô-đun Vertex công suất cao 550W của Trina Solar kết hợp tế bào quang điện đường kính 210mm có thể giúp các nhà phát triển dự án và nhà đầu tư đạt được các giá trị dự án lớn.

 

Hiện tại, Trina Solar đang điều hành nhiều nhà máy sản xuất tế bào quang điện, mô-đun Vertex 210mm ở Trung Quốc và Việt Nam, dự kiến sẽ sản xuất tổng cộng hơn 50GW mô-đun vào cuối năm 2021.

 

Thành lập vào năm 1997, Trina Solar là nhà cung cấp giải pháp tổng thể năng lượng thông minh và điện mặt trời hàng đầu thế giới. Công ty tham gia vào nghiên cứu và phát triển (R&D), sản xuất và kinh doanh sản phẩm điện mặt trời; phát triển các dự án điện mặt trời, hợp đồng tổng thầu EPC; Vận hành và bảo dưỡng (O&M); Phát triển và kinh doanh hệ thống bổ sung đa năng lượng và lưới điện nhỏ thông minh, cũng như vận hành nền tảng đám mây năng lượng. Năm 2018, Trina Solar đã ra mắt thương hiệu Energy IoT, thành lập Liên minh phát triển công nghiệp Trina Energy IoT cùng với các doanh nghiệp và viện nghiên cứu hàng đầu ở Trung Quốc và trên toàn thế giới, đồng thời thành lập Trung tâm đổi mới công nghiệp IoT năng lượng mới. Với những dấu ấn này, Trina Solar cam kết hợp tác với các đối tác của mình nhằm xây dựng hệ sinh thái IoT năng lượng và phát triển một nền tảng cải tiến để khám phá Năng lượng IoT mới trong hành trình phấn đấu trở thành Công ty dẫn đầu về năng lượng thông minh toàn cầu. Vào tháng 6/2020, Trina Solar đã niêm yết cổ phiếu của mình trên Ủy ban Sáng tạo Khoa học-Công nghệ (còn gọi là STAR Market – thị trường STAR) của Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải.

 

Vui lòng truy cập www.trinasolar.com để tìm hiểu thêm về Trina Solar.

 

Hưng Thảo


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang