Thứ Sáu, 22/11/2024 16:38:09 GMT+7
Lượt xem: 1737

Tin đăng lúc 29-04-2018

Đà Nẵng: Thành phố '4 an'

Là trọng điểm du lịch của cả nước, tập trung nhiều cơ sở dịch vụ phục vụ du khách, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm, tuy nhiên, trong quý I/2018, trên địa bàn TP. Đà Nẵng tiếp tục không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào. Điều đó cho thấy, vấn đề ATTP đã được quản lý tốt.
Đà Nẵng: Thành phố '4 an'
Đà Nẵng là nơi đã tổ chức thành công APEC 2017 đảm bảo không xảy ra sự cố về ATTP

Nhiều năm nay, vấn đề ATTP ở Đà Nẵng luôn được đánh giá cao. Đặc biệt năm 2017, TP. Đà Nẵng là nơi đã tổ chức thành công APEC 2017 và đảm bảo an toàn không xảy ra ngộ độc thực phẩm và sự cố về ATTP cho hơn 10 nghìn quan khách đến Đà Nẵng.

 

Với mục tiêu tăng cường công tác quản lý nhà nước về ATTP, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, từ năm 2016, TP. Đà Nẵng đã vận hành đường dây nóng an toàn vệ sinh thực phẩm qua tổng đài 1022 để tiếp nhận phản ánh của người dân; thành lập Tổ công tác về ATTP để giúp việc Chủ tịch UBND thành phố trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó, Sở Y tế luôn phối hợp với Sở Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Cảnh sát môi trường và các ngành liên quan chủ động tổ chức các cuộc thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch và đột xuất.

 

Tiếp tục nâng cao chất lượng ATTP hơn nữa, trong Tháng hành động vì vệ sinh ATTP năm 2018, diễn ra từ ngày 15/4 - 15/5, TP. Đà Nẵng tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện Chương trình "Thành phố 4 an: An ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm và an sinh xã hội"; triển khai rộng rãi các hoạt động truyền thông tổng thể về ATTP trên địa bàn thành phố giai đoạn 2017 - 2020; tiếp tục liên kết với các tỉnh để cung ứng thực phẩm an toàn cho thành phố; tăng cường các biện pháp bảo đảm ATTP trong trồng trọt và chăn nuôi, đặc biệt, chú ý bảo đảm an toàn trong sản xuất rau, quả, chăn nuôi và giết mổ gia súc, gia cầm, thủy sản; kiểm soát chặt chẽ chất lượng ATTP đối với rau, quả, thịt, thủy sản lưu thông trên thị trường và nhập khẩu; tăng cường công tác lấy mẫu giám sát đối với các sản phẩm thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do các ngành quản lý…

 

Cũng trong quý II/2018, TP. Đà Nẵng tiếp tục tổ chức kiểm tra điều kiện và tổ chức lấy mẫu kiểm tra các chỉ tiêu về ATTP của các cơ sở đã đăng ký tham gia Chương trình Thí điểm cam kết cung ứng thực phẩm an toàn; phối hợp với Ban quản lý các chợ đầu mối theo dõi tình hình kê khai nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa trái cây, thủy sản ngoại tỉnh nhập vào chợ; đồng thời tổ chức các lớp huấn luyện chuyên môn nghiệp vụ, các quy định về ATTP cho cán bộ phụ trách công tác ATTP, các ban quản lý chợ và chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống. 

 

Theo lãnh đạo TP. Đà Nẵng, ATTP là vấn đề hệ trọng, liên quan đến cuộc sống của tất cả người dân vì vậy, thành phố đã kiến nghị và được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thí điểm thành lập Ban Quản lý ATTP (hoạt động từ ngày 1/1/2018) nhằm quản lý vệ sinh ATTP.

 

Nguồn báo Công Thương

 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang