Thứ Tư, 19/06/2024 07:45:34 GMT+7

Tin đăng lúc 07-03-2023

Lượt xem: 1254

Điện lực Trùng Khánh (PC Cao Bằng) đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Lễ hội Co Sầu năm 2023

Lễ hội Co Sầu - Xuân Quý Mão năm 2023 được diễn ra từ ngày 05-06/3/2023 tại thị trấn Trùng Khánh, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Điện lực Trùng Khánh – Đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Cao Bằng (PC Cao Bằng) đảm bảo cấp điện liên tục, ổn định và an toàn, qua đó đã góp phần phục vụ các hoạt động giao lưu, vui chơi, giải trí lành mạnh nhằm tạo không khí vui tươi, náo nức cho du khách thập phương và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn.
Điện lực Trùng Khánh (PC Cao Bằng) đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Lễ hội Co Sầu năm 2023
Công nhân Điện lực Trùng Khánh thực hiện kiểm tra đo điện áp tại sân khấu trước Lễ hội

Thị trấn Trùng Khánh được hình thành trước thế kỷ XVIII. Từ xưa, nơi đây được gọi là phố Co Sầu, xã Lăng Hiếu, tổng Lăng Yên, Thượng Lang tỉnh Cao Bằng. Phố Co Sầu là đầu mối giao lưu với các huyện Trà Lĩnh, Hạ Lang, Quảng Uyên, thành phố Cao Bằng và tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Tương truyền xưa kia, đây là nơi hội tụ nhiều người ở các vùng, miền qua lại trao đổi hàng hóa, nơi hẹn hò của tình yêu đôi lứa, nên kinh tế phố Co Sầu rất phát triển. Chợ Co Sầu họp 05 ngày một lần, người đến chợ phải đi từ chiều hôm trước, họ chờ đợi, hẹn hò nhau, góp tiền mua thực phẩm “hắt co lin sầu", rồi cùng nhau hát sli, lượn đối đáp… dần dần tạo thành thói quen nên phố nhỏ có tên “Co Sầu".

 

Ngoài ra, Phố Co Sầu còn có đền Quan Thánh thờ các anh hùng có công bảo vệ sự bình an cho thị trấn và tôn thờ các bậc thánh hiền với tài năng, đức độ sáng ngời với ý nghĩa sâu xa: “Người Trùng Khánh xưa đã tôn vinh những giá trị đạo đức cao đẹp của con người, từ đó gửi gắm ước nguyện và khát vọng chân chính; Các bậc anh hùng, các bậc thánh hiền sẽ phù hộ, độ trì cho muôn dân; Tấm gương về tài năng, đức độ của họ sẽ giáo dục đạo lý làm người cho con cháu muôn đời sau”. Từ đó, Lễ hội đền Quan Thánh (Lễ hội phố Co Sầu) được duy trì và được tổ chức hằng năm vào ngày 15/02 (âm lịch) nhằm lưu giữ lịch sử đền Quan Thánh, đáp ứng nhu cầu tâm linh và đời sống tinh thần của nhân dân các dân tộc thị trấn, du khách thập phương. Đây là ngày hội văn hoá, là cầu nối giao lưu, gặp gỡ giữa con em các dân tộc huyện Trùng Khánh trên khắp mọi miền Tổ quốc, làm phong phú thêm những giá trị văn hóa truyền thống, thu hút du khách đến tham quan các danh thắng của địa phương như Thác Bản Giốc, Động Ngườm Ngao… thúc đẩy tiềm năng du lịch của huyện ngày càng phát triển.

 

 

Công nhân Điện lực Trùng Khánh hướng dẫn người dân sử dụng điện an toàn tại Lễ hội

 

Với vai trò là đơn vị trực tiếp thực hiện công tác cấp điện cho sự kiện văn hóa Lễ hội Co Sầu - Xuân Quý Mão năm 2023, đồng thời nhận thức sâu sắc được tầm quan trọng của Lễ hội, Điện lực Trùng Khánh (PC Cao Bằng) đã khẩn trương triển khai khảo sát cụ thể địa hình khu vực diễn ra Lễ hội, hoàn tất các phương án cấp điện. Cùng với đó, Đơn vị đã thực hiện kiểm tra toàn bộ lưới điện thuộc địa bàn Điện lực Trùng Khánh quản lý, xử lý các khiếm khuyết, thực hiện cân pha san tải, chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện, dụng cụ, nhân lực để kịp thời xử lý khi có sự cố phát sinh; Tăng cường lực lượng trực thao tác, lưu động thường trực 24/24h tại các địa điểm diễn ra sự kiện và cung cấp đầu mối liên lạc cho Ban Tổ chức Lễ hội để thuận tiện cho việc thông tin, trao đổi công việc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục trong suốt thời gian diễn ra hoạt động Lễ hội.

 

Ngoài nhiệm vụ chính là đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho Lễ hội, để hưởng ứng các hoạt động phong trào thể thao của Lễ hội, Điện lực Trùng Khánh phối hợp với Điện lực Hạ Lang tổ chức giao lưu bóng đá nhân dịp Lễ hội Co Sầu năm 2023. Với mong muốn tạo ra sân chơi cho toàn thể cán bộ công nhân viên nhằm thúc đẩy, phát triển phong trào thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, tinh thần đoàn kết, gắn bó của toàn thể CBCNV trong đơn vị, mà còn tạo ra cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với các đơn vị bạn, tăng cường tình đoàn kết trong công việc, từ đó nâng cao hiệu quả công tác của toàn thể CBCNV, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2023 của Điện lực Trùng Khánh theo kế hoạch giao.

 

Nông Đình Cương – Điện lực Trùng Khánh


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang