Như vậy, so với năm ngoái, ngân sách mà doanh nghiệp dùng cho dự trữ cung ứng hàng hóa Tết tăng khoảng 5,3% tương đương với 860 tỷ đồng.
Trong đó, giá trị hàng hóa chuẩn bị cho nguồn hàng ổn định thị trường là 6.851 tỷ đồng.
Lượng hàng chuẩn bị cho Tết mà Tp. HCM giao cho năm 2016 tăng 15-20% so với kế hoạch và tăng 25-45% so với Tết Bính Thân 2015. Trong đó thịt gia cầm chiếm 59,6%, đường 43,4%, thực phẩm chế biến 38,3% và thịt gia súc 35,5%...
Riêng tháng cao điểm phục vụ Tết, tổng giá trị hàng hóa của các doanh nghiệp chuẩn bị là 9.704 tỷ đồng. Trong đó, hàng bình ổn thị trường vào khoảng 3.765 tỷ đồng. Cụ thể Saigon co.op là 105.000 tỷ đồng; Tổng công ty thương mại Sài Gòn 1.405 tỷ đồng ...
Nguồn Thời báo Kinh doanh