Theo đó, Văn phòng ĐPCTNTM TP Hà Nội đã tiếp nhận tổng số 529 hồ sơ tham dự đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2022 của 195 chủ thể thuộc 26 quận, huyện. Trong 529 hồ sơ tham dự đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP, kết quả rà soát, thẩm định hồ sơ, có 518 hồ sơ sản phẩm của 191 chủ thể đủ điều kiện đánh giá lần 1 năm 2022.
Trong 518 sản phẩm này, ngành Thực phẩm tươi sống có 76 sản phẩm, thực phẩm chế biến có 225 sản phẩm; Ngành Đồ uống có 12 sản phẩm; Ngành Thảo dược có 22 sản phẩm; Ngành Thủ công mỹ nghệ có 168 sản phẩm; Ngành Vải may mặc có 13 sản phẩm và lĩnh vực dịch vụ du lịch cộng đồng, điểm du lịch có 2 sản phẩm.
Trên cơ sở thống nhất của các thành viên Hội đồng OCOP TP, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đề nghị Sở NN&PTNT Hà Nội, Văn phòng Điều phối nông thôn mới TP Hà Nội hoàn thiện biên bản hội nghị lần 2, hoàn thiện hồ sơ theo quy định để làm cơ sở trình UBND TP Hà Nội xem xét, phê duyệt 518 sản phẩm OCOP năm 2022
Trong số các nhóm sản phẩm, Hội đồng thẩm định đặc biệt chú ý đến công tác ATTP với nhóm sản phẩm thực phẩm, dược liệu,.. Sau khi các sản phẩm được Hội đồng OCOP TP đánh giá, phân hạng lần 1, Văn phòng ĐPCTNTM TP Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu phân tích nhóm sản phẩm có liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Cụ thể, đã tiến hành lấy và kiểm nghiệm mẫu của 327 sản phẩm (ngành Thực phẩm 297 sản phẩm; ngành Đồ uống 12 sản phẩm; ngành Thảo dược 18 sản phẩm) để đánh giá chất lượng của sản phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm… Kết quả phân tích mẫu cho thấy: 327/327 sản phẩm đạt yêu cầu về chất lượng sản phẩm, an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định.
Ngọc Minh