Thứ Hai, 17/06/2024 08:20:36 GMT+7

Tin đăng lúc 21-05-2024

Lượt xem: 1443

PC Yên Bái phát động Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2024

Nhằm tạo thói quen trong cộng đồng về việc sử dụng năng lượng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả, giúp giảm thiểu chi phí và hình thành phong trào tiết kiệm điện đến mọi tầng lớp, lứa tuổi trong xã hội để hướng tới xây dựng đất nước phát triển xanh bền vững, sáng ngày 21/5, tại thị trấn Yên Thế, Công ty Điện lực Yên Bái (PC Yên Bái) phối hợp với huyện Lục Yên tổ chức Lễ phát động triển khai chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2024.
PC Yên Bái phát động Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2024
Ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Giám đốc PC Yên Bái phát biểu tại Lễ phát động

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Giám đốc PC Yên Bái đã nêu bật ý nghĩa chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2024 sẽ góp phần xây dựng hình ảnh hộ gia đình có lối sống xanh, sạch, văn minh, hiện đại thông qua sử dụng điện an toàn, hiệu quả, tiết kiệm và bảo vệ môi trường; Khuyến khích, lan tỏa tinh thần tiết kiệm điện (TKĐ) theo chủ trương tiết kiệm điện của nhà nước và thực hiện nghiêm Kế hoạch số 170/KH-UBND ngày 25/07/2023 của UBND tỉnh Yên Bái về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023-2025 và các năm tiếp theo. Đồng thời, thông qua chương trình sẽ góp phần nâng cao ý thức và chia sẻ với khách hàng các giải pháp tiết kiệm điện đơn giản, thông minh; Phổ biến và lan tỏa các mô hình, sáng kiến trong việc thực hành tiết kiệm điện đạt hiệu quả của các hộ gia đình và lan tỏa thông điệp “Tiết kiệm điện, thành thói quen” trong cộng đồng.

 

 

Ông Đoàn Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Yên phát biểu tại Lễ phát động

 

Tại Chương trình, cán bộ PC Yên Bái đã tuyên truyền đến các hộ gia đình cách thức tham gia Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” và lợi ích từ tiết kiệm điện mang lại. Theo đó, chương trình năm nay được áp dụng tại các hộ gia đình thuộc địa bàn Thị trấn Yên Thế và 02 xã Yên Thắng, Liễu Đô, thuộc huyện Lục Yên. Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2024 sẽ được thực hiện trong 3 giai đoạn gồm: Phát động chương trình, các hoạt động truyền thông đồng hành cùng chương trình và tổng kết chương trình.

 

 

Toàn cảnh Lễ phát động

 

Thời gian áp dụng thi đua cho các hộ gia đình tiết kiệm điện sẽ diễn ra từ tháng 6 - 8/2024 với tổng giá trị giải thưởng 90 triệu đồng. Trong đó, có 120 giải thưởng dành cho hộ “Gia đình tiết kiệm điện” và 30 giải thưởng dành cho hộ “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu”. Để đạt được danh hiệu “Gia đình tiết kiệm điện”, mỗi gia đình tham gia chương trình phải tiết kiệm tối thiểu từ 10% sản lượng điện tiêu thụ trở lên so với các tháng cùng kỳ năm 2023 và tiết kiệm liên tục trong các tháng thực hiện chương trình thi đua. Còn danh hiệu “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu” là các hộ có kết quả tiết kiệm điện cao nhất trong số các hộ được công nhận là “Gia đình tiết kiệm điện” và có sử dụng các sản phẩm tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường.

 

 

Cán bộ PC Yên Bái đã tuyên truyền đến các hộ gia đình cách thức tham gia Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” và lợi ích từ tiết kiệm điện mang lại

 

Dự kiến, thời gian tổng kết trao thưởng Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2024 sẽ diễn ra vào tháng 10/2024.

 

Mai Ngọc Lương


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang