Theo đó, từ nay cho đến cuối năm 2019, thành phố sẽ triển khai quyết liệt Chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 10-CT/TU của Thành ủy Hà Nội, Kế hoạch 119/KH-UBND của UBND thành phố về khắc phục hạn chế yếu kém, đổi mới nâng cao hiệu quả quản lý ATTP; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 2/2/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều luật của Luật ATTP; quy định phân công trách nhiệm quản lý ATTP trên địa bàn thành phố Hà Nội; kiện toàn Ban chỉ đạo công tác ATTP các cấp gắn với bồi dưỡng chuyên môn, tập huấn Nghị định 15 cho Ban chỉ đạo và mạng lưới ATTP. Tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước và trách nhiệm về ATTP của lãnh đạo các cấp chính quyền địa phương, đặc biệt là đối với cấp quận, huyện thị xã và xã, phường, thị trấn. Đẩy mạnh công tác thi đua, thực hiện tiêu chí chấm điểm công tác ATTP quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn và doanh nghiệp.
Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, hiện trên địa bàn thành phố có khoảng 66.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, 454 chợ, 142 siêu thị, trung tâm thương mại. Sản xuất thực phẩm của thành phố mới chỉ đáp ứng khoảng 60% nhu cầu tiêu dùng, số còn lại nhập từ các tỉnh và nhập khẩu. Vì vậy, công tác chỉ đạo điều hành, tăng cường quản lý nhà nước về lĩnh vực này là hết sức quan trọng.
Hà Nam