Việt Nam là thị trường cung cấp chè đen lớn thứ 10 cho Nhật Bản trong 4 tháng đầu năm 2019, tuy nhiên lượng và trị giá nhập khẩu chè đen từ Việt Nam đều giảm so với cùng kỳ năm 2018.
Đại sứ quán Việt Nam tại Áo sẽ tổ chức gian hang Việt Nam tại Hội chợ quốc tế Agra của Slovenia từ ngày 24 - 29/8 và Hội chợ quốc tế Rieder Messe từ ngày 4 - 8/9 tới nhằm quảng bá các sản phẩm chè, cà phê và gia vị.
Mặc dù còn nhiều thách thức từ bên ngoài cũng như những khó khăn nội tại của nền kinh tế, nhưng tăng trưởng kinh tế năm 2019 có thể vượt chỉ tiêu kế hoạch Quốc hội đặt ra.
Hiệp hội Da-Giày-Túi xách Việt Nam (Lefaso) dự báo, nhu cầu tiêu dùng sản phẩm da giày tại các thị trường xuất khẩu chủ lực của Việt Nam những tháng cuối năm vẫn tăng trưởng ổn định. Dự kiến tổng kim ngạch xuất khẩu da giày đạt khoảng 21,5 tỷ USD, tăng 10% so với năm 2018.
Giao thương giữa Việt Nam và Ấn Độ ngày càng tăng mạnh là cơ hội để xuất khẩu kéo gần hơn với thị trường nước này. Tuy nhiên, điều đó rất cần sự chủ động thâm nhập thị trường của doanh nghiệp Việt.
Thông tin trên vừa được đưa ra tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của Tổng cục Thủy sản, diễn ra cuối tuần qua.