Đoàn kiểm tra liên ngành gồm có: lực lượng thanh tra Sở NN&PTNT, Chi cục quản lý chất lượng nông - lâm - thủy sản Hải Phòng, Sở Công Thương, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - CATP.
Theo lực lượng chức năng, tại thời điểm kiểm tra, thịt làm nem của cơ sở này đã bốc mùi hôi thối, bì lợn mốc đen, môi trường xung quanh khu vực sản xuất rất bẩn.... Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố đã quyết định tiêu hủy toàn bộ lượng nguyên liệu sản xuất gồm: gần 40kg thịt, gân, bì lợn và 47 chiếc nem chua, trọng lượng gần 15kg; xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với chủ cơ sở này.
Được biết, sản phẩm nem chua An Thọ được người dân trong xã xây dựng thương hiệu nhiều năm nay, hiện nay, nem chua An Thọ đã là một trong những sản phẩm truyền thống của địa phương, được nhiều người tiêu dùng trong và ngoài thành phố ưa chuộng. Việc vi phạm tại cơ sở nem chua Hoàng Chiến là tiếng chuông báo động về vấn nạn sản xuất, cung cấp thực phẩm bẩn ra thị trường, gây nguy hại đến sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng.
Thiết nghĩ, việc xây dựng thương hiệu đặc sản từng địa phương là việc khó, đòi hỏi sự kết hợp của nhiều nhân tố. Tuy nhiên, giữ được thương hiệu sản phẩm trên thị trường và trong lòng người tiêu dùng còn là việc khó hơn. Chính vì thế, hành động vi phạm VSATTP của một số cá nhân sẽ làm ảnh hưởng tới quyền lợi chung của tập thể. Cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm minh những hành động vi phạm VSATTP để bảo vệ thương hiệu cho các làng nghề truyền thống cũng như sức khỏe người tiêu dùng.
Theo Báo Công Thương điện tử