Thứ Sáu, 26/04/2024 07:47:27 GMT+7

Tin đăng lúc 28-03-2017

Lượt xem: 1827

4 loại hoa quả có thể gây nóng mùa hè, khi ăn phải lưu ý bạn nhé

Mùa hè, thời tiết nóng nực cần phải lưu ý khi ăn những quả sau để tránh bị nổi mụn, rôm sảy.
4 loại hoa quả có thể gây nóng mùa hè, khi ăn phải lưu ý bạn nhé

Mùa hè là mùa có nhiều loại hoa quả để mọi người ăn, giải nhiệt. Tuy nhiên, có không ít loại hoa quả khi ăn vào có thể gây nóng cho cơ thể và khiến mặt bị mọc mụn.

 

Dưa hấu

 

Dưa hấu có tác dụng giúp lợi tiểu. Nhưng khi tiểu nhiều có thể làm cho các chất dịch trong cơ thể biến đổi. Lúc đó, miệng bị khô, cổ họng hay mũi đều khô. Do đó không nên ăn quá nhiều, chỉ ăn lượng vừa phải và cơ thể cảm thấy đủ. Mặt khác, khi ăn dưa hấu mùa hè cũng cần chú ý không ăn dưa đã bổ quá lâu dễ bị đầy bụng.

 

Với người mắc tiểu đường cũng không nên ăn nhiều dưa hấu. Nguyên nhân do trong dưa hấu chứa lượng đường lớn. Khi ăn nhiều làm cho đường trong máu tăng cao ảnh hưởng đến người tiểu đường.

 

Trong dưa hấu cũng chứa lượng nước nhiều, khi ăn vào nhiều gây cảm giác ì ạch, khó tiêu có thể làm cho người bị đau dạ dày, đường ruột cảm thấy khó chịu.

 

Quả vải

 

Vải thiều là loại quả có chứa nhiều đường, axit hữu cơ, các muối khoáng và vitamin. Khi ăn vải nhiều có thể gây nóng trong người, nhiệt miệng hoặc dị ứng, đau họng. Với chị em, biểu hiện rõ nhất khi ăn quá nhiều vải là mặt nổi mụn. Tuy nhiên, vải có nhiều công dụng trong chữa bệnh.

 

Để giảm bớt nóng khi ăn quả vải khi ăn nên uống nước muối, trà thảo dược. Trong quả vải có lớp vỏ mỏng màu trắng, khi ăn nên giữ lớp vỏ trắng này có thể giúp giải nhiệt. Hoặc có thể luộc quả vải và lá vải lấy nước uống có thể hạn chế bớt nóng.

 

Quả xoài

 

Xoài là loại quả bình dân và được trồng ở nhiều nơi. Trong Đông Y, xoài là loại quả có tình bình, mát. Tuy nhiên, trong những quả xoài đã chín mọng, ngọt có thể chứa nhiều đường. Khi ăn vào quá nhiều sẽ sinh nhiệt, nổi mụn hoặc rôm sảy.

 

Mùa hè, có thể dùng xoài để tạo ra các món giải khát như sinh tố xoài, xoài dầm... để bớt cảm giác nóng sau khi ăn. 

 

Quả mít

 

Theo quan niệm, ăn nhiều mít cũng có thể gây nóng. Nếu ăn quá nhiều mít trong mùa nóng có thể khiến cơ thể nổi rôm, sảy, mụn nhọt.

 

Trong mít có chứa nhiều vitamin, muối khoáng, các chất chống oxy hóa mạnh. Tuy nhiện, lượng đường trong mít khá nhiều cho nên những người bị tiểu đường phải lưu ý khi ăn để tránh làm đường huyết tăng lên. Mặt khác, khi ăn mít phải tránh những ngày nắng nóng.

 

Khi mua mít cũng cần lưu ý chọn địa chỉ uy tín nhằm tránh mua phải mít bị tẩm thuốc ủ chín. Quan sát màu xanh trên cuống để nhận ra có phải mít bị thúc chín hay không.

 

Nguồn Emdep


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang