Thứ Ba, 29/09/2020 14:40:56 GMT+7
 • ảnh

  Hoạt động khuyến công đồng hành cùng ngành Chè Thái Nguyên phát triển

  Được coi là “cái nôi” của ngành Chè Việt Nam, những năm qua, tỉnh Thái Nguyên đã xác định chè là cây trồng chủ lực, mang lại giá trị kinh tế cao. Hiện nay, các sản phẩm chè của địa phương đã khẳng định thương hiệu và chinh phục được thị trường trong nước, cũng như trên thế giới.

 • ảnh

  EVNNPT: Phấn đấu hoàn thành đúng tiến độ ĐZ 500 kV Dốc Sỏi – Pleiku 2

  Từ ngày 24 - 26/9/2020, Đoàn công tác của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) do Phó Tổng giám đốc Bùi Văn Kiên làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ thi công dự án đường dây (ĐZ) 500 kV Dốc Sỏi – Pleiku 2 thuộc các dự án ĐZ 500 kV mạch 3.

 • ảnh

  EVNNPC: Hành trình 51 năm chắp cánh cho kinh tế đất nước phát triển

  Ngày 6/10/1969, Công ty Điện lực - tiền thân của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) được thành lập theo Quyết định số 106/QĐ-TC của Bộ trưởng Bộ Điện và Than. Công ty Điện lực ra đời là bước chuyển quan trọng về cơ chế, phát huy tính năng động và tinh thần trách nhiệm cao của ngành Điện trước những nhiệm vụ hết sức nặng nề để nhanh chóng phục hồi thiết bị, cũng như sản xuất ra dòng điện, để gắn chặt những nhiệm vụ chính trị của một ngành kinh tế quan trọng với hiệu quả kinh doanh.

 • ảnh

  Thanh Hoá: Thực hiện hiệu quả các giải pháp tiết kiệm năng lượng

  Từ đầu năm 2020 đến nay, Trung tâm Khuyến công và Tiết kiệm năng lượng (TTKC&TKNL) Thanh Hoá đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp tiết kiệm năng lượng đồng bộ, hiệu quả. Điều đó thể hiện qua sự ủng hộ và hưởng ứng tích cực của các ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh đối với việc sử dụng điện năng tiết kiệm, hiệu quả.

 • ảnh

  Lãnh đạo PVN làm việc với BSR về SXKD và BDTT lần 4

  Ngày 25/9, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) do ông Lê Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc PVN làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) về bảo dưỡng tổng thể (BDTT) lần 4 và tình hình sản xuất kinh doanh năm 2020.

 

Năm 2020, hình ảnh một Việt Nam đoàn kết với những bước đi khác biệt và táo bạo, nỗ lực ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19 đã khiến thế giới phải cảm phục. Bạn bè quốc tế ca ngợi, tinh thần bản lĩnh của con người Việt Nam, tinh thần thi đua ái quốc của một đất nước mà Đảng, Chính phủ và nhân dân cùng đồng lòng, kiên cường vượt qua đại dịch.

Ngày 26/9, Tập đoàn BRG một lần nữa được vinh danh trong Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam, trong khuôn khổ chương trình “Tư vấn và bình chọn Nhãn hiệu nổi tiếng – Nhãn hiệu cạnh tranh năm 2020” do Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam tổ chức.

Tết Trung thu sắp đến, người tiêu dùng lại phải đối mặt với nỗi lo về bánh trung thu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các loại bánh được rao tràn lan trên mạng xã hội hoặc bán đầy vỉa hè đường phố liệu có an toàn?

Được coi là “cái nôi” của ngành Chè Việt Nam, những năm qua, tỉnh Thái Nguyên đã xác định chè là cây trồng chủ lực, mang lại giá trị kinh tế cao. Hiện nay, các sản phẩm chè của địa phương đã khẳng định thương hiệu và chinh phục được thị trường trong nước, cũng như trên thế giới.

Những quả bưởi có vỏ vàng óng, ruột đỏ au của Trung Quốc đang được bày bán la liệt trên thị trườn. Giá của loại bưởi này dao động 35.000-100.000 đồng/quả tùy loại, đắt hơn với hàng Việt.

Mặt hàng dệt may của Việt Nam đang có nguy cơ bị áp dụng biện pháp phòng vệ ngưỡng khi nhập khẩu vào EAEU.

Chuyên gia nhận định các đợt rét đậm, rét hại ở miền Bắc sẽ tập trung trong tháng 1-2/2021. Đồng thời, Nam Bộ và Tây Nguyên có thể trải qua một mùa khô có nhiều đợt mưa trái mùa.

Bộ Khoa học và Công nghệ đang đề xuất Danh mục công nghệ cao được ưu tiên đầu tư phát triển và Danh mục sản phẩm công nghệ cao được khuyến khích phát triển.

Quảng cáo

Về đầu trang