Thứ Sáu, 23/02/2018 19:25:45 GMT+7
 • ảnh

  PC Bắc Ninh: Không ngừng đáp ứng tiến trình CNH – HĐH của tỉnh

  Những năm gần đây, Bắc Ninh được đánh giá là một trong những địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất cả nước. Đi đôi với sự phát triển đó, sản lượng điện thương phẩm trên địa bàn tỉnh luôn đạt mức tăng trưởng từ 15 – 20%/năm. Chính vì vậy, việc cung cấp điện an toàn, liên tục, đảm bảo chất lượng điện năng phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của nhân dân là một nhiệm vụ hết sức quan trọng đối với ngành Điện địa phương.

 • ảnh

  EVN - “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực”, đáp ứng sự phát triển trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0

  Mùa Xuân đến cánh én liệng bay/ Thấy mênh mông xanh tươi bao sắc cỏ cây… Một mùa Xuân mới, năm mới đã đến! Năm 2018, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu SXKD, trong đó nhiệm vụ trọng tâm là: “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực”, góp phần đưa EVN trở thành một trong những tập đoàn hàng đầu ASEAN trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ.

 • ảnh

  Hành trình 20 năm trang điểm cho thành phố Quy Nhơn

  Công ty Công viên Cây xanh và Chiếu sáng đô thị Quy Nhơn (CTCP CVCX&CSĐT) là doanh nghiệp Nhà nước được tách ra từ Công ty Công chính Quy Nhơn theo Quyết định số 116/1998/QĐ-UB ngày 18/12/1998 của UBND tỉnh Bình Định. Năm 2007, chuyển đổi Công ty thành Công ty TNHH một thành viên và kể từ ngày 01/01/2015 chính thức hoạt động theo mô hình Công ty Cổ phần.

 • ảnh

  Quyết tâm cải cách của Bộ Công Thương- Góp phần vào thành công hai năm đầu của nhiệm kỳ Chính phủ

  Ngoài ổn định vĩ mô và giải quyết được các vấn đề xã hội, dấu ấn của năm 2017 là 13/13 chỉ tiêu kinh tế đều đạt và vượt mục tiêu đề ra. Đáng chú ý, tăng trưởng GDP đã vượt mức 6,7%, đạt 6,81% nhờ vào tăng trưởng của ngành nông nghiệp và công nghiệp chế biến, chế tạo, thay vì khai thác tài nguyên. Những kết quả của kinh tế vĩ mô trong năm 2017 là tổng quan những kết quả của các bộ, ngành, trong đó có Bộ Công Thương.

 • ảnh

  Năm 2018 - Mở ra nhiều vận hội mới với Việt Nam

  Năm 2017, được coi là năm để chúng ta chuẩn bị hành trang đưa đất nước trỗi dậy với đầy đủ thế và lực mang đến năm 2018 - năm mở đầu một thời kỳ mới, thời kỳ hội nhập mạnh mẽ của Việt Nam với thế giới bao la.

Sáng 22/2, đến thăm, làm việc với Ban quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, phải tạo mọi điều kiện cho nhà đầu tư để đây thực sự là nơi khởi nghiệp tốt nhất cho công nghệ cao, nên “có vấn đề gì vướng mắc thì các đồng chí phải chủ trì họp xử lý không để văn bản giấy tờ qua lại, mất thời gian”.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định 219/QĐ-TTg phê duyệt Kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển 5 năm 2016 - 2020 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 05/2018 hướng dẫn cụ thể về khai, nộp lệ phí trước bạ điện tử với ô tô, xe máy tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Năm 2017, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Bắc Ninh (Khuyến công Bắc Ninh) đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, đưa các chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển công nghiệp của Chính phủ tới các tổ chức, cá nhân tham gia đầu tư phát triển công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp nông thôn. Qua đó, góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế lao động, phát triển đời sống văn hóa – xã hội cho người dân.

Từ ngày 1/7, mỗi lít xăng phải "cõng" thêm 1.000 đồng thuế môi trường nếu đề xuất của Bộ Tài chính được thông qua.

Nếu đề xuất tăng thuế nhập khẩu nhôm, thép Việt Nam được thông qua, các doanh nghiệp xuất khẩu thép sang thị trường Mỹ có thể chịu các tác động tiêu cực dù mức độ tác động là không quá lớn.

Món ăn nếu không giữ cẩn thận sẽ dễ bị ôi thiu, lên nấm mốc, tuy nhiên nếu biết cách lại có thể bảo quản được khá lâu.

Cơ quan Sáng chế Nhật Bản (JPO) sẽ giúp Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam nâng cao toàn diện năng lực trong việc xử lý đơn đăng ký sở hữu công nghiệp (SHCN).

Quảng cáo

Về đầu trang