Thứ Hai, 23/05/2022 02:51:01 GMT+7

Tin đăng lúc 21-01-2022

Lượt xem: 2169

Bà Rịa - Vũng Tàu: Linh hoạt triển khai nhiệm vụ khuyến công

Năm 2022, Trung tâm Khuyến công và Phát triển công nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (trung tâm) sẽ linh hoạt triển khai các chương trình, đề án, đảm bảo nguồn vốn khuyến công được thực hiện hiệu quả, đúng mục đích và thiết thực nhất với đơn vị thụ hưởng.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Linh hoạt triển khai nhiệm vụ khuyến công
Năm 2022, khuyến công Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tiếp tục triển khai các đề án hỗ trợ ứng dụng máy móc tiên tiến đã được duyệt

Không nằm ngoài bối cảnh chung, năm 2021 khuyến công Bà Rịa - Vũng Tàu cũng chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Thời gian thực hiện giãn cách kéo dài khiến nhiều nhiệm vụ không đảm bảo đúng tiến độ, thậm chí không triển khai được mặc dù đã chuẩn bị công phu, tỉ mỉ. Theo thông tin từ trung tâm, để vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch vừa đảm bảo hiệu quả các nhiệm vụ, đơn vị đã đề xuất cắt giảm, dừng triển khai thực hiện một số chương trình, đề án. Riêng chương trình hỗ trợ ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến trong sản xuất, với các đề án gặp nhiều khó khăn phải dừng thực hiện, trung tâm đã đề xuất thay thế hỗ trợ cơ sở có nhu cầu đầu tư máy móc, thiết bị tiên tiến được hưởng chính sách khuyến công mở rộng phục hồi sản xuất sau thời gian giãn cách xã hội…


Với những đề án có thể triển khai thực hiện, trung tâm đã nỗ lực phối hợp thực hiện, đạt kết quả tốt. Đơn cử, từ nguồn kinh phí khuyến công địa phương, trung tâm đã hỗ trợ hộ kinh doanh Hoàng Văn Khoa (khu phố Thị Vải, phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ) 102,25 triệu đồng, đầu tư máy móc, thiết bị tiên tiến trong sản xuất thực phẩm. Thiết bị được hỗ trợ đầu tư, gồm: Máy cán bột hai chiều, tủ mát bảo quản. Theo đại diện đơn vị thụ hưởng, sau thời gian thiết bị mới được đưa vào sử dụng, năng lực sản xuất của cơ sở tăng gấp 4 lần, sản phẩm đồng đều về chất lượng.

 

Trung tâm đã hỗ trợ một phần kinh phí cho Công ty TNHH Đầu tư Sản xuất Xây dựng Thương mại Quân Long, đầu tư máy cắt góc 2 đầu tự động lưỡi 500 từ dưới lên và 1 máy phay đố thay dao nhanh trong dây chuyền sản xuất cửa nhôm hệ cao cấp, cửa nhựa lõi thép. Sau khi đi vào sản xuất, hệ thống thiết bị mới được đầu tư đã giúp giảm thiểu phế phẩm, đảm bảo an toàn lao động.

 

Với sự linh hoạt và nỗ lực trong triển khai hoạt động, trung tâm đã thu được những kết quả tích cực trong thực hiện nhiệm vụ năm vừa qua. Góp phần vận động, khuyến khích doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) phát triển sản xuất, nhiều sản phẩm CNNT có khả năng cạnh tranh, từng bước có chỗ đứng và mở rộng thị trường.

 

Thông tin từ trung tâm cũng cho thấy, kế hoạch khuyến công địa phương và tiết kiệm năng lượng năm 2022 của Bà Rịa - Vũng Tàu đã được UBND tỉnh phê duyệt. Theo đó, kế hoạch khuyến công địa phương năm 2022 gồm các nội dung: Tuyên truyền sâu rộng chính sách về khuyến công; thường xuyên rà soát cập nhật đăng tin, bài, các văn bản pháp lý liên quan đến hoạt động khuyến công; tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp lên trang thông tin điện tử của Sở Công Thương và trung tâm.

 

Trung tâm cũng tiếp tục triển khai các đề án hỗ trợ ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến được phê duyệt; triển khai các đề án hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu sản phẩm thông qua việc tham gia bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu; tuyên truyền thông qua website, hội chợ triển lãm diễn ra trong tỉnh và các tỉnh trong cả nước nhằm tìm kiếm thị trường tiêu thụ ổn định và lâu dài cho doanh nghiệp. Tổ chức thực hiện các đề án đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực quản lý cho cơ sở CNNT; phát huy hiệu quả hoạt động của mạng lưới cộng tác viên khuyến công; hoàn thiện xây dựng đề án hỗ trợ các cơ sở đầu tư phòng trưng bày giới thiệu sản phẩm CNNT tiêu biểu.

 

Dù một số nội dung khuyến công và tiết kiệm năng lượng được phê duyệt trong năm 2021 không triển khai thực hiện được do tác động của dịch Covid-19, tuy nhiên những đề án, chương trình được thực hiện đều đảm bảo đạt hiệu quả tốt, hỗ trợ thiết thực cho đối tượng thụ hưởng.

 

Theo Congthuong


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang