Thứ Năm, 28/05/2020 07:52:43 GMT+7

Tin đăng lúc 31-07-2017

Bà Rịa – Vũng Tàu: Nghiệm thu 2 Đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị vào sản xuất

Vừa qua, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức nghiệm thu 2 đề án thuộc chương trình khuyến công năm 2017.
Bà Rịa – Vũng Tàu: Nghiệm thu 2 Đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị vào sản xuất
Máy uốn thép thủy lực tại công ty Quang Thịnh

Đó là: Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong chế biến hạt điều” cho Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Vinh Danh (xã Sơn Bình, huyện Châu Đức) và đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản phẩm phụ kiện bằng kim loại phục vụ ngành công nghiệp và xây dựng” cho Công ty TNHH TM Quang Thịnh (xã Tân Phước, huyện Tân Thành).

 

Từ tháng 5/2017, Công ty TNHH SX-TM Vinh Danh đã đầu tư 520 triệu đồng (trong đó kinh phí khuyến công hỗ trợ 200 triệu đồng) để mua máy tách vỏ cứng hạt điều do Việt Nam sản xuất với công suất 2.200-2.500 kg nguyên liệu/9 giờ. Việc đầu tư máy móc thiết bị mới trong chế biến hạt điều giúp cho doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng, giảm chi phí giá thành sản phẩm, tăng lợi nhuận, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

 

 

Nghiệm thu đề án khuyến công tại Công ty TNHH TM Quang Thịnh

 

Đối với đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản phẩm phụ kiện bằng kim loại phục vụ ngành công nghiệp và xây dựng”, với sự hỗ trợ 195 triệu đồng từ nguồn kinh phí khuyến công Quốc gia, Công ty TNHH TM Quang Thịnh đã ứng dụng máy uốn thép thủy lực (máy uốn thép hình) Model RCMI-130, công suất 25 HP, mới 100% xuất xứ Italia với tổng giá trị của thiết bị 1,529 tỷ đồng. Nhờ có thiết bị tiên tiến hiện đại đã giúp doanh nghiệp tạo ra được những sản phẩm mới có chất lượng, giảm chi phí, năng suất nhờ vậy cũng tăng lên, đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Đến nay, Công ty đã nhận được nhiều đơn hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

 

Có thể thấy, với sự hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công, các doanh nghiệp đã mạnh dạn hơn trong việc đầu tư máy móc thiết bị hiện đại vào sản xuất, qua đó nâng cao được năng suất, chất lượng sản phẩm, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, từ đó, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo thêm công ăn việc làm cho lao động địa phương.

 

Đức Minh


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang