Thứ Sáu, 05/03/2021 07:20:08 GMT+7

Tin đăng lúc 21-12-2020

Bắc Giang: Dòng điện mùa Xuân đã thắp sáng niềm tin

Những ngày đầu tháng 12, chúng tôi có dịp về Bắc Giang trùng với thời điểm ngành Điện cả nước đang nhộn nhịp tổ chức nhiều hoạt động trong Tháng tri ân khách hàng. Không bỏ lỡ cơ hội, tôi đã đồng hành cùng những người thợ điện của Công ty Điện lực Bắc Giang (PC Bắc Giang) để ghi lại những hoạt động đầy ý nghĩa trong tháng tri ân này.
Bắc Giang: Dòng điện mùa Xuân đã thắp sáng niềm tin
Đoàn Thanh niên PC Bắc Giang trao tặng công trình thắp sáng đường quê cho chính quyền thôn Dầm Chúc, xã Tân Sỏi, huyện Yên Thế

Gia đình anh Nguyễn Viết Tuân (thôn Việt Hùng, xã Lam Cốt, huyện Tân Yên) là một trong số ít những hộ nghèo trong tỉnh. Bản thân vốn đau ốm quanh năm nên cuộc sống còn rất khó khăn. Nhiều năm qua, gia đình anh Tuân mới chỉ kéo điện về nhà để phục vụ các sinh hoạt tối thiểu. Điều đáng mừng là trong tháng 12 này, gia đình anh đã được PC Bắc Giang lựa chọn là một trong những hộ dân được sửa chữa, thay mới dường dây dẫn điện trong nhà.

 

“Nhà tôi thuộc diện hộ nghèo, trong nhà vỏn vẹn chỉ có một chiếc bóng đèn 12W để thắp sáng. Nay được PC Bắc Giang quan tâm tặng thêm bóng đèn Led tiết kiệm điện, lắp đặt lại đường dây điện trong nhà, thay mới dây dẫn sau công tơ, vợ chồng tôi mừng lắm! Từ sự quan tâm này, chúng tôi an tâm sử dụng điện và thêm phần động lực để lao động sản xuất, cải thiện đời sống kinh tế. Thay mặt gia đình, tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến ngành Điện Bắc Giang”. – anh Tuân tâm sự.

 

 

Điện lực Lạng Giang tặng chăn ấm cho hộ nghèo trên địa bàn

 

Tại huyện Yên Thế, những ngày qua, hình ảnh người công nhân ngành Điện áo cam sửa chữa đường điện cho những hộ gia đình nghèo và thi công lắp đặt hệ thống đèn đường chiếu sáng trên địa bàn thôn Dầm Chúc, xã Tân Sỏi đang tạo được sự thiện cảm trong mắt người dân. Ông Nguyễn Tiến Lập – Trưởng thôn Dầm Chúc cho biết: “Trước đây, vì không có đèn đường nên các gia đình trong thôn thường ở yên trong nhà vào buổi tối và chỉ những ai có việc thực sự cần thiết mới phải ra ngoài đường. Từ ngày được các cán bộ của ngành Điện Bắc Giang lắp tặng hệ thống bóng đèn điện chiếu sáng, tối đến nhiều người đã cùng nhau ra đường đi bộ, tập thể dục, trò chuyện rất vui vẻ. Nhờ đó mà tình làng, nghĩa xóm đã tăng thêm phần gần gũi, gắn chặt tình đoàn kết hơn. Thay mặt nhân dân trong thôn, tôi xin được cảm ơn tới ngành Điện Bắc Giang rất nhiều”.

 

Cũng trong Tháng tri ân khách hàng, đồng hành cùng với ngành Điện cả nước, PC Bắc Giang đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực với thông điệp “Cùng chung tay hướng về đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai, bão lụt năm 2020”. Theo đó, Công ty đã ủng hộ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt 180 triệu đồng. Đồng thời, PC Bắc Giang cũng tập trung triển khai các hoạt động như: Gửi tin nhắn cảm ơn chân thành nhất đến 100% khách hàng sử dụng điện thông qua tin nhắn Zalo, SMS, email; Thực hiện chương trình “Thắp sáng niềm tin”, trong đó sửa chữa, thay mới và lắp đặt miễn phí đường dây cho 200 hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí 360 triệu đồng; Hỗ trợ nhân công miễn phí lắp đặt dây ra sau công tơ cho 30 khách hàng; Vệ sinh công nghiệp trạm biến áp chuyên dùng cho 50 khách hàng; Tặng 45 ghế đá cho một số bệnh viện, trường học, công viên trên địa bàn với tổng kinh phí 27 triệu đồng; Trao 200 suất quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng; Thực hiện thắp sáng đường quê cho 06 tuyến đường tại các khu vực nông thôn có điều kiện khó khăn…

 

Như vậy, năm nay lại có hàng trăm hộ gia đình nghèo tại Bắc Giang sẽ được đón Tết với một niềm vui trọn vẹn dưới ánh sáng điện ổn định, an toàn do vừa mới được PC Bắc Giang hỗ trợ sửa chữa, thay mới đường dây và lắp thêm bóng đèn Led. Nhiều tuyến đường tại thôn nghèo của các huyện như: Yên Thế, Lục Nam, Lục Ngạn, Lạng Giang và Yên Dũng… cũng sẽ nhộn nhịp người qua lại vì có ánh sáng đèn điện mới được lắp đặt. Điều này đã góp phần thắp sáng thêm những niềm tin và hy vọng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn đối với người dân nơi đây.

 

 

Công nhân Điện lực Tân Yên thay mới đường dây và lắp thêm đèn Led cho gia đình anh Nguyễn Viết Tuân

 

Đánh giá về ý nghĩa của các hoạt động trong Tháng tri ân khách hàng, ông Bạch Hồng Quân – Phó Giám đốc PC Bắc Giang chia sẻ: “Tất cả các hoạt động mà PC Bắc Giang thực hiện trong Tháng tri ân khách hàng đều đã và đang mang lại nhiều ý nghĩa. Đây là dịp để khách hàng sử dụng điện và ngành Điện chúng tôi cùng nhau chia sẻ. Đồng thời, khách hàng có thể thấu hiểu được những khó khăn của ngành Điện trong việc cung ứng điện hiện nay và phía ngành Điện có thể lắng nghe được ý kiến đóng góp của người dân về những hạn chế trong công tác phục vụ khách hàng của mình, để từ đó cố gắng hoàn thiện hơn công tác dịch vụ khách hàng. PC Bắc Giang mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và ý kiến góp ý của người dân, các tổ chức xã hội, các cơ quan truyền thông về mọi hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo động lực giúp Công ty nỗ lực, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của khách hàng”.

 

Thời gian tới, để hoàn thiện hơn nữa công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, PC Bắc Giang sẽ tập trung đầu tư, nâng cấp các thiết bị trên lưới điện; Xử lý nhanh sự cố; Ứng dụng sửa chữa điện hotline để nâng cao độ tin cậy cung cấp điện. Ngoài ra, Công ty cũng đẩy mạnh ứng dụng Cách mạng công nghệ 4.0, công tác quản trị doanh nghiệp, cũng như tích cực chuyển đổi số trong sản xuất kinh doanh, số hóa hợp đồng mua bán điện, cung cấp các dịch vụ điện trực tuyến… Đặc biệt, PC Bắc Giang sẽ giải quyết kịp thời các thắc mắc, phản ánh của khách hàng theo đúng thời gian quy định.

 

Một mùa Xuân mới lại đang đến gần, từng dòng điện sáng cũng theo đó mà lan tỏa trên trên khắp các con đường quê, ngõ phố của tỉnh Bắc Giang. Xin chúc cho tất cả CBCNV-NLĐ PC Bắc Giang luôn mạnh khỏe, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của nhân dân trong tỉnh.

 

Tuấn Anh


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang