Thứ Năm, 24/01/2019 08:05:04 GMT+7

Tin đăng lúc 09-02-2018

Bắc Giang: Thành quả khuyến công năm qua và mục tiêu 2018

Trong những năm qua, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển công nghiệp Bắc Giang (Khuyến công Bắc Giang) đã tích cực phối hợp chặt chẽ với các huyện, thành phố, triển khai xây dựng kế hoạch cũng như tổ chức thực hiện các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp (DN) phát triển. Tính riêng trong năm 2017, từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia và địa phương, Khuyến công Bắc Giang đã tổ chức triển khai thực hiện 30 đề án hỗ trợ, với tổng kinh phí thực hiện hơn 3,8 tỷ đồng.
Bắc Giang: Thành quả khuyến công năm qua và mục tiêu 2018
Ông Nguyễn Xuân Trung – Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công Bắc Giang (số 1 bên phải) nghiệm thu đề án tại Công ty CP VINAHAN

Trong đó, nhiều đề án đã và đang phát huy hiệu quả, giúp các DN đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh như: Hỗ trợ Công ty CP VinaHan đầu tư hoàn chỉnh 01 máy nhồi lông vũ tự động; Hỗ trợ HTX Quốc Tuấn 01 máy nghiền cát; Hỗ trợ Công ty TNHH An Quang Hưng đầu tư 01 máy cắt liên hoàn với tổng kinh phí cho ba đề án là 600 triệu đồng. Ngoài ra, Trung tâm còn tập trung hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật, chuyển giao công nghệ, ứng dụng máy móc tiên tiến cho 10 đề án. Cụ thể: Đầu tư hệ thống máy tráng bánh trong sản xuất mỳ gạo cho HTX Mỳ Chũ Xuân Trường; Ứng dụng lò ấp trứng trong sản xuất gà giống cho HTX Chăn nuôi Minh Thịnh Vượng; Ứng dụng dây chuyền nghiền quặng barit của Công ty CP Khoáng sản Bắc Giang; Đầu tư ứng dụng hệ thống kho cấp đông trong giết mổ gia súc tập trung cho Công ty TNHH MTV Mai Chữ; Ứng dụng máy tạo sóng đơn trong sản xuất bao bì Carton của Công ty CP Giấy xuất khẩu Bắc Giang; Đầu tư máy móc thiết bị sản xuất đồ mộc mỹ nghệ cho cơ sở Nguyễn Mạnh Tiến; Đầu tư ứng dụng máy tiện vi tính trong sản xuất mộc dân dụng cho HTX Mộc Bãi Ổi; Đầu tư ứng dụng máy hạ thủy phần sản xuất mật ong rừng cho HTX Ong mật hữu cơ Sơn Động; Đầu tư ứng dụng máy móc, thiết bị trong chế biến giò gà cho HTX Nông nghiệp xanh Yên Thế.

 

Đặc biệt, trong năm 2017, Khuyến công Bắc Giang đã ký kết và thực hiện 10 hợp đồng tư vấn với tổng giá trị trên 777,7 triệu đồng, tăng 14,6% so với năm 2016. Theo đó, Trung tâm đã tư vấn thiết kế mẫu mã, bao bì đóng gói sản phẩm cho 15 cơ sở công nghiệp nông thôn. Đồng thời, tiếp tục thẩm tra dự án khu du lịch tâm linh - sinh thái Yên Tử và hạng mục đường dây 35 kV và các TBA tái định cư; Tư vấn tiết kiệm năng lượng cho Tổng công ty may Bắc Giang; Công ty CP gạch Cẩm Lý; Công ty CP Hồng Thái; Công ty TNHH Italisa; Công ty CP Hòa Sơn; Công ty CP Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc; Công ty TNHH Abrasives Việt Nam.

 

Theo ông Ngụy Đình Nghĩa - Giám đốc Trung tâm Khuyến công Bắc Giang, để có được những kết quả trên là do Trung tâm luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Cục Công Thương địa phương (Bộ Công Thương), HĐND, UBND và Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang. Qua đó, các phòng, ban của Trung tâm đã tập trung triển khai và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

 

Bước sang triển khai nhiệm vụ năm 2018, Khuyến công Bắc Giang sẽ ưu tiên hỗ trợ các mô hình sản xuất sản phẩm tiểu thủ công nghiệp cho các DN, cơ sở SXKD trên địa bàn các xã xây dựng NTM, các xã có điều kiện kinh tế khó khăn; Hỗ trợ các cơ sở công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp sản xuất các sản phẩm cơ khí phục vụ nông nghiệp, sản xuất chế biến các sản phẩm nông, lâm; Sản phẩm vật liệu xây dựng; Các sản phẩm tiềm năng phục vụ người tiêu dùng, du lịch và xuất khẩu; Hỗ trợ phát triển nghề, làng nghề truyền thống; Xây dựng thương hiệu hàng hóa; Tham gia hội chợ triển lãm trong và ngoài tỉnh…

 

Trong không khí vui tươi đón chào Xuân mới, trước những thành quả đạt được và sự nhiệt huyết của các cán bộ làm công tác khuyến công, tin tưởng rằng, Khuyến công Bắc Giang sẽ tiếp tục làm thay đổi diện mạo CNNT, góp phần vào tăng trưởng kinh tế của tỉnh nhà.

 

Tuấn Anh


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang