Thứ Bẩy, 27/04/2024 23:45:00 GMT+7

Tin đăng lúc 19-05-2017

Lượt xem: 4629

Ban hành hướng dẫn tạm thời về quản lý kinh doanh rượu

Để tăng cường công tác quản lý an toàn thực phẩm đối với kinh doanh rượu tiêu dùng tại chỗ, ngày 19/5/2017, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đã ký ban hành Công văn số 2447/UBND-KGVX về việc hướng dẫn tạm thời quản lý kinh doanh rượu tiêu dùng tại chỗ trên địa bàn Thành phố.
Ban hành hướng dẫn tạm thời về quản lý kinh doanh rượu
Hà Nội ban hành hướng dẫn tạm thời về quản lý kinh doanh rượu

Theo đó, các tổ chức, cá nhân bán sản phẩm rượu tiêu dùng tại chỗ hoạt động theo các loại hình kinh doanh Dịch vụ ăn uống như: Nhà hàng, khách sạn, quán ăn, quán cơm bình dân, quán café giải khát, các trung tâm tiệc cưới, sự kiện, cá nhân kinh doanh nấu cỗ lưu động… phải thực hiện các quy định về điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định pháp luật, phải mua sản phẩm rượu tại các cửa hàng bán lẻ sản phẩm rượu của doanh nghiệp có giấy phép sản xuất rượu; thương nhân phân phối, bán buôn, bán lẻ sản phẩm rượu; thương nhân phân phối, bán buôn, bán lẻ sản phẩm.

 

UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc tiếp nhận thông báo của các tổ chức, cá nhân bán sản phẩm rượu tiêu dùng tại chỗ, thực hiện quản lý, thống kê các tổ chức, cá nhân bán sản phẩm rượu tiêu dùng tại chỗ trên địa bàn; Chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn rà soát các tổ chức, cá nhân bán sản phẩm rượu tiêu dùng tại chỗ, hướng dẫn thực hiện thông báo về Phòng Kinh tế để quản lý và truy xuất nguồn gốc sản phẩm rượu trước khi thực hiện kinh doanh; Hướng dẫn các tổ chức, cá nhân bán sản phẩm rượu tiêu dùng tại chỗ thực hiện báo cáo tình hình, nhà cung cấp, nguồn gốc rượu bán tiêu dùng tại chỗ. Yêu cầu các tổ chức, cá nhân bán sản phẩm rượu tiêu dùng tại chỗ có trách nhiệm báo cáo tình hình kinh doanh 6 tháng và một năm gửi báo cáo về UBND các quận, huyện, thị xã (Phòng Kinh tế) trước ngày 10/6 và ngày 10/12 hàng năm. 

 

UBND các quận, huyện, thị xã giao UBND các xã, phường, thị trấn quản lý cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố nhỏ lẻ (diện không có giấy đăng ký kinh doanh) không được bán sản phẩm rượu tiêu dùng tại chỗ; không để tồn tại các cơ sở sản xuất rượu thủ công để bán cho các doanh nghiệp có Giấy phép sản xuất rượu chế biến lại mà không có Giấy xác nhận đăng ký sản xuất rượu thủ công để bán cho các doanh nghiệp có Giấy phép sản xuất rượu để chế biến lại./.

 

Tuấn Anh


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang