Chủ Nhật, 12/07/2020 15:59:44 GMT+7

Tin đăng lúc 27-06-2020

Cần thận trọng với viên uống bù nước

Mới đây, trên thị trường Hà Nội cũng như nhiều thành phố lớn, tại các shop online, viên uống cấp nước, bù nước được quảng cáo và rao bán với nhiều chủng loại phong phú cũng như giá cả. Một số dòng được giới thiệu là xách tay từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ...; giá thành dao động từ 300.000 - 700.000 đồng/lọ. Một số loại còn được quảng cáo là có công dụng bổ sung collagen cho da, làm đẹp và cải thiện làn da, vóc dáng...
Cần thận trọng với viên uống bù nước
Hãy thận trọng khi sử dụng viên uống bù nước

Tuy nhiên, theo các chuyên gia về da liễu, viên cấp nước đang được bán trên thị trường hiện nay tới từ nhiều hàng mỹ phẩm nước ngoài thường có thành phần chính là HA và Collagen. Trong đó, HA còn được gọi là Hyaluronic Acid, một chất bôi trơn cho sụn khớp có khả năng giữ nước 500 - 1.000 lần trọng lượng của mình; Collagen là chất có tác dụng chống lão hóa tăng độ đàn hồi của các mô biểu bì. Hai thành phần này giúp viên cấp nước có tác dụng hỗ trợ giữ nước và bổ sung thêm các chất cho da trong quá trình trao đổi chất. Nhưng sản phẩm hoàn toàn không có tác dụng thay thế nước như tên gọi.

 

Bác sỹ Phạm Hồng, bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, viên uống cấp nước này thực chất chỉ có tác dụng hỗ trợ cơ thể trao đổi chất, không thể thay thế được nguồn nước nạp vào cơ thể. Mỗi ngày, tuỳ vào nhu cầu của từng người mà bổ sung từ 1,5 - 2 lít nước, không nên hiểu lầm mà phụ thuộc việc uống nước, chăm sóc cơ thể qua sản phẩm này. Ngoài ra, viên cấp nước sử dụng trực tiếp bằng đường uống. Do đó, người sử dụng nên có ý kiến từ các chuyên gia và bác sĩ trước khi dùng, tránh những rủi ro không đáng có khi tự ý sử dụng sản phẩm.

 

Nam Hà


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang