Thứ Hai, 29/04/2024 21:12:32 GMT+7

Tin đăng lúc 22-06-2023

Lượt xem: 1140

Chân gà ăn liền Dachi: Khẳng định chất lượng tạo niềm tin tiêu dùng

Hiện nay, trên thị trường có sản phẩm chân gà ăn liền Dachi với hai hương vị cay và truyền thống. Sản phẩm được sản xuất tại nhà máy khép kín với công nghệ hiện đại. Với nguồn gốc rõ ràng, sản xuất bài bản, công thức độc đáo, chân gà ăn liền Dachi mang đến cho người tiêu dùng sự lựa chon an toàn, hoàn hảo.
Chân gà ăn liền Dachi: Khẳng định chất lượng tạo niềm tin tiêu dùng
Một khâu sản xuất chân gà ăn liền Dachi

Con sâu làm rầu nồi canh

 

Chân gà ăn liền là món ăn khoái khẩu, được người tiêu dùng ở nhiều lứa tuổi ưa thích. Tuy nhiên, thời gian qua, thị trường xuất hiện tình trạng sản phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng,… nhất là mới đây, trên các trang mạng xuất hiện clip một cô gái đặt mua chân gà trên mạng bị “tá hỏa” khi phát hiện chân gà có màu lạ và xuất hiện nhiều sinh vật nghi giòi. Sự việc đã làm “dậy sóng” trên cộng đồng mạng.

 

Bên cạnh đó, từ đầu năm 2023 đến nay, các lực lượng chức năng đã bắt giữ nhiều lô hàng chân gà ăn liền nhập lậu, không rõ nguồn gốc, kém chất lượng. Đơn cử như, đầu năm 2023, Đội QLTT số 5 - Cục QLTT tỉnh Bắc Giang phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế - Công an huyện Lục Ngạn, Công an các xã Sa Lý, Phong Minh, Phong Vân (huyện Lục Ngạn) và Đội QLTT số 3 - Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn đã thu giữ 36.000 túi chân gà ăn liền nhập lậu. Trung tuần tháng 4 vừa qua, Đội Quản lý thị trường số 13 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) phối hợp với Công an quận Cầu Giấy, Phòng Cảnh sát giao thông đã phát hiện và thu giữ hàng nghìn chân gà, xúc xích không rõ nguồn gốc…

 

 

Hình ảnh sản phẩm chân gà nhập lậu bị lực lượng chức năng thu giữ

 

Như vậy có thể thấy, chân gà ăn liền là sản phẩm đang “hot’ nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là những sản phẩm được bán trôi nổi trên mạng.

 

Dachi khẳng định niềm tin tiêu dùng

 

Dạo quanh thị trường nhận thấy thị trường chân gà ăn liền khá đa dạng mẫu mã, có nhiều vị với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh. Giá chân gà ăn liền dao động  trên dưới 10 nghìn đồng/cái, hoặc vài chục đến vài trăm cho gói, túi nhiều cái. Người tiêu dùng khá dễ dàng mua sản phẩm này ở các siêu thị, cửa hàng tạp hóa, hoặc trên các trang mạng.

 

 

 Chân gà ăn liền Dachi có hương vị thơm ngon. Sản phẩm có độ chín vừa đủ, được “nêm" gia vị phù hợp, khi ăn có độ mềm, giòn, ngậy, ngọt hợp lý.

 

Sản phẩm chân gà ăn liền Dachi của Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Gia công chăn nuôi Việt Nam (thành viên của Tập đoàn Dabaco) có bao bì khá bắt mắt, tem nhãn, date rõ ràng, có giá bán khá phù hợp từ  8.000 – 10.000 đồng/sản phẩm (01 cái).

 

Chân gà ăn liền Dachi được sản xuất trong nhà máy rộng hàng nghìn m2, riêng biệt, khép kín, sạch bóng với máy móc hiện đại, đội ngũ nhân công được trang bị bảo hộ lao động gọn gàng, chuẩn chỉnh.

 

 

 Máy móc đóng gói hút chân không.

 

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Công nghiệp & Tiêu dùng, đại diện Công ty chia sẻ: Sản phẩm chân gà ăn liền Dachi được nhập khẩu từ Mỹ, Úc có giấy tờ nhập khẩu, kiểm nghiệm chất lượng rõ ràng. Sản phẩm ra thị trường phải trải qua 12 công đoạn từ sơ chế đến đóng gói, tiệt trùng ở nhiệt độ 120 độ C, trong thời gian 20 phút để đảm bảo sản phẩm an toàn, chất lượng. Công ty chú trọng ATVSTP từ sản phẩm lõi là chân gà đến màng nhôm bao bì nên người tiêu dùng có thể yên tâm.

 

 

Sản phẩm được tiệt trùng ở nhiệt độ 120 độ C,  bởi máy móc hiện đại, đảm bảo cho sản phẩm thơm ngon, an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

Chia sẻ về câu chuyện chân gà ăn liền nhập lậu, kém chất lượng, đại diện công ty trăn trở: Chân gà ăn liền trôi nổi, kém chất lượng không chỉ ảnh hưởng đến quyền lợi, sức khỏe của người tiêu dùng mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của doanh nghiệp. Những sản phẩm này có giá thành đầu vào rất rẻ, sản xuất thủ công nên giá thành bán ra sẽ rẻ. Những người hám lợi nhuận sẽ kinh doanh những mặt hàng này, vô hình tạo áp lực cho doanh nghiệp sản xuất bài bản. Đấy là chưa kể, những hình thức đó sẽ làm mất niềm tin của người tiêu dùng, gây tâm lý nghi ngờ cho người dân. Chúng tôi tự tin mang tới cho người tiêu dùng sản phẩm Chân gà ăn liền Dachi chất lượng, an toàn nhưng cũng hy vọng người tiêu dùng “thông thái” lựa chọn sản phẩm khi mua và sử dụng.

 

 

 Hệ thống máy tiệt trùng hiện đại, công suất cao

 

Qua đây nhận  thấy, hoạt động sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng chân gà ăn liền nói riêng, thực phẩm an toàn nói chung được cả xã hội quan tâm. Nhà sản xuất, người kinh doanh chân chính và người tiêu dùng cần có sự kết nối để các bên cùng được “hưởng lợi”, từ đó tạo thành môi trường kinh doanh bền vững góp phần tiêu trừ hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng trôi nổi, kém chất lượng.

 

Minh Ngọc

 


Tin liên quan:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang