Thứ Tư, 24/04/2024 02:46:47 GMT+7

Tin đăng lúc 26-02-2024

Lượt xem: 246

Chủ tịch Quốc hội: Tạo mọi điều kiện để khơi dậy mạnh mẽ "ngọn lửa" nhiệt huyết của thanh niên

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Lễ khởi động Tháng Thanh niên và có bài phát biểu quan trọng, động viên và giao nhiệm vụ cho tuổi trẻ cả nước.
Chủ tịch Quốc hội: Tạo mọi điều kiện để khơi dậy mạnh mẽ "ngọn lửa" nhiệt huyết của thanh niên
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao ngọn đuốc Khởi động Tháng Thanh niên 2024 cho Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy

Ngày 25/2, tại Khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn (huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An), Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2024 và Tết trồng cây xuân Giáp Thìn.

 

Dự chương trình có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; các đại biểu là lãnh đạo Quốc hội, ban, bộ, ngành ở Trung ương và tỉnh Nghệ An.

 

Tham dự chương trình có hơn 3.000 đoàn viên, thanh niên tỉnh Nghệ An và đặc biệt là đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia lễ phát động tại các điểm cầu trên cả nước.

 

Sức lan tỏa từ Tháng Thanh niên

 

Phát biểu tại lễ khởi động, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ xúc động khi thăm lại mảnh đất lịch sử Truông Bồn và tham dự lễ khởi động Tháng Thanh niên và Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2024 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tỉnh Nghệ An tổ chức.

 

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội biểu dương và chúc mừng những thành tích của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ cả nước đã đạt được trong tổ chức Tháng Thanh niên những năm qua.

 

Chủ tịch Quốc hội đánh giá, Tháng Thanh niên hàng năm là hoạt động rất có ý nghĩa, khởi đầu trong mỗi mùa xuân mới, mùa của tuổi trẻ; là sáng kiến được đúc kết từ thực tiễn sinh động của phong trào thanh niên và công tác Đoàn.

 

Qua 20 năm không ngừng đổi mới, phát triển, Tháng Thanh niên đã thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của tuổi trẻ cả nước, là trung tâm, mốc son của phong trào Thanh niên tình nguyện, được hàng chục triệu đoàn viên, thanh niên và nhân dân chờ đón, hưởng ứng và tham gia mỗi dịp xuân về.

 

"Đây là môi trường để các bạn trẻ đốt cháy nhiệt huyết rèn luyện, cống hiến, thể hiện tinh thần dấn thân, không ngại gian khổ, xung kích tình nguyện trong các việc khó, việc mới, tới các vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo. Hàng trăm triệu lượt thanh niên tham gia hoạt động; hàng triệu công trình, phần việc, hoạt động có ý nghĩa đã làm rạng ngời hình ảnh thanh niên Việt Nam thời đại mới tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn, giàu lòng yêu nước", Chủ tịch Quốc hội nói.

 

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, qua các hoạt động của Tháng Thanh niên đã khẳng định vai trò xung kích của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc.

 

Theo Chủ tịch Quốc hội, Tháng Thanh niên cũng ghi nhận sự quan tâm, chăm lo ngày càng nhiều hơn của Đảng, Nhà nước, hệ thống chính trị và toàn xã hội đối với thanh niên.

 

Phát huy sức mạnh của thanh niên

 

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, trong bối cảnh đất nước còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, cấp ủy, chính quyền các cấp và nhất là các cấp bộ Đoàn cần tiếp tục nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, vị trí của thanh niên. Từ đó, tạo mọi điều kiện để khơi dậy mạnh mẽ ngọn lửa nhiệt huyết của thanh niên, phát huy sức mạnh và sự sáng tạo của lực lượng thanh niên trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị, các cấp bộ Đoàn cần không ngừng đổi mới, sáng tạo trong lựa chọn nội dung, thiết kế, tổ chức các hoạt động, để Tháng Thanh niên thực hiện được sứ mạng đã được luật hóa tại Luật Thanh niên năm 2020, tiếp tục phát triển lên một tầm cao mới, ngày càng sâu sắc, thiết thực, hiệu quả, có sức lan tỏa sâu rộng và bền vững hơn, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu vừa chăm lo, đồng hành, vừa phát huy thanh niên.

 

Hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, Chủ tịch Quốc hội đề nghị, các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ cả nước tiếp tục duy trì hiệu quả các mô hình, cách làm hay trong hoạt động trồng cây, gây rừng, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu; thường xuyên tổ chức các hoạt động chăm sóc, bảo vệ cây xanh, giữ gìn môi trường sống xanh, sạch, đẹp...

 

Đồng thời, Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, bộ, ngành, đoàn thể cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn và phối hợp thực hiện thật tốt công tác thanh niên; đối thoại, lắng nghe, tin tưởng, giao nhiệm vụ cho thanh niên; tăng cường sự tham gia, đóng góp của thanh thiếu nhi; giúp tuổi trẻ có cơ hội, điều kiện tốt nhất để rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành. Tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện, cơ chế thuận lợi để Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện tốt sứ mệnh chăm lo, giáo dục, bồi dưỡng và phát huy vai trò của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Với tình cảm và niềm tin sâu sắc, Chủ tịch Quốc hội chúc Trung ương Đoàn và các cấp bộ Đoàn, các đoàn viên, thanh thiếu nhi cả nước một Tháng Thanh niên sôi nổi, an toàn, thiết thực, đạt hiệu quả cao với nhiều hoạt động sáng tạo, lôi cuốn, hấp dẫn thanh niên.

 

Tiếp đó, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu đã thực hiện nghi thức khởi động Tháng Thanh niên năm 2024; kết nối với các điểm cầu các Tỉnh đoàn, Thành đoàn ra quân đồng loạt.

 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao ngọn đuốc khởi động Tháng Thanh niên cho Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, xung kích, tình nguyện, cống hiến, để góp phần xây dựng đất nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc. Ngọn đuốc được 55 thanh niên ưu tú tỉnh Nghệ An mang từ Nam Đàn - quê hương của Bác về Truông Bồn, biểu tượng lịch sử của Thanh niên xung phong Việt Nam.

 

Tại chương trình, Chủ tịch Quốc hội và các đại biểu đã trao các phần quà ý nghĩa tặng: 50 già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng dân tộc thiểu số; 50 cựu thanh niên xung phong; 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và trao biển tặng các công trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã dũng cảm chiến đấu và anh dũng hy sinh để bảo vệ huyết mạch giao thông Truông Bồn và trồng cây tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn; thăm động viên các đại biểu tham dự hoạt động phổ biến kiến thức về an toàn giao thông và tập huấn lái xe an toàn; tham quan triển lãm tranh "Tự hào một dải non song" và một số trò chơi truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số.

 

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao tặng, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và hỗ trợ các công trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An với tổng trị giá các nguồn lực hơn 6 tỷ đồng.

 

Hưởng ứng Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Giáp Thìn năm 2024, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tỉnh Nghệ An tiến hành trồng 10.500 cây xanh gồm cây phi lao, bằng lăng, trồng mới 70 cây hoa ban tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn được lấy giống từ tỉnh Điện Biên.

 

Theo Congthuong.vn


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang