Thứ Bẩy, 29/02/2020 11:03:27 GMT+7

Tin đăng lúc 08-10-2016

Công nghiệp phụ trợ Việt Nam: Thị trường đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp Thái Lan

Ngày 06/10/2016, Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan đã phối hợp với Uỷ ban Đầu tư Thái Lan (BOI) và Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan (FTI) tổ chức hội thảo “Cơ hội đầu tư vào ngành công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam”, nhằm kêu gọi các nhà đầu tư tại Thái Lan vào ngành công nghiệp phụ trợ của Việt Nam. Hội thảo đã thu hút được gần 300 doanh nghiệp, diễn giả, nhà quản lý… của Thái Lan và Việt Nam tới tham dự.
Công nghiệp phụ trợ Việt Nam: Thị trường đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp Thái Lan
Các diễn giả tham dự hội thảo

Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, tính lũy kế đến tháng 6/2016, các nhà đầu tư Thái Lan đã đầu tư 466 dự án vào Việt Nam với tổng số vốn đạt khoảng 9,44 tỷ USD, xếp thứ 10/116 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam. Trong đó, lĩnh vực công nghiệp phụ trợ dành được sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư Thái Lan.

 

Phát biểu tại Hội thảo, ông Đặng Xuân Quang - Phó Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cho biết, Thái Lan là nước đầu tư lớn vào Việt Nam, tổng mức vốn đầu tư của Thái Lan vào Việt Nam khoảng 8 tỷ USD, trong đó tập trung vào công nghiệp chế biến và chế tạo. Đây là những thông tin rất khả quan về làn sóng đầu tư của các DN Thái Lan vào Việt Nam, trong đó có ngành công nghiệp phụ trợ.

 

Cũng tại Hội thảo, ông Chokdee Kaewang - Phó Tổng thư ký BOI cho rằng, Việt Nam hiện là thị trường tiềm năng lớn với sự thuận lợi về địa lý và nền kinh tế tăng trưởng ở mức cao. Cùng với sự hội nhập mạnh mẽ vào kinh tế thế giới và khu vực, Việt Nam cũng có các chính sách rất cởi mở để thu hút đầu tư. Ông cũng cho biết, Thái Lan là nước có ngành công nghiệp phụ trợ tương đối phát triển, đặc biệt là ngành công nghiệp ô tô với sự góp mặt của nhiều nhà đầu tư từ các nước phát triển như Nhật, Mỹ, Anh, Pháp… đây sẽ là những nhà đầu tư có tiềm năng và có thể chia sẻ kinh nghiệm hữu ích với Việt Nam.

 

Tại hội thảo, các diễn giả đã cung cấp các thông tin giá trị cho các nhà đầu tư Thái Lan và doanh nghiệp nước ngoài tại Thái Lan về tiềm năng hợp tác đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam./.

 

Như Quỳnh


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang