Thứ Hai, 04/03/2024 01:23:29 GMT+7

Tin đăng lúc 03-12-2022

Lượt xem: 1194

Công nhân Điện lực Chợ Mới (PC Bắc Kạn) cứu người bị tai nạn giao thông

Ngày 30/11/2022 vừa qua, trên đường đi công tác, các anh: Vũ Tiến Ngà, Vũ Văn Đại, Hoàng Tuấn Anh và Lương Xuân Giang là công nhân Điện lực Chợ Mới gặp người bị tai nạn giao thông. Không chút chần chừ, do dự, các anh đã nhanh chóng đưa người bị nạn ra khỏi xe và kịp thời báo nhân viên y tế xã để cùng sơ cấp cứu.
Công nhân Điện lực Chợ Mới (PC Bắc Kạn) cứu người bị tai nạn giao thông

Cụ thể, vào khoảng 9h30 phút, chiếc xe tải mang biển kiểm soát 98C - 222.46 chở vật liệu xây dựng đang xuống dốc bị mất phanh đâm vào taluy tại khu vực thôn Bó, xã Bình Văn, huyện Chợ Mới. Vụ tai nạn đã khiến anh Nguyễn Hồng Phong, 34 tuổi (xã Song Vân, Tân Yên, Bắc Giang) gãy chân phải và bị thương vùng bụng.

 

Ngay tại thời điểm đó, bốn công nhân Điện lực Chợ Mới đang trên đường làm nhiệm vụ phát quang hành lang tuyến, không chút đắn đo, các anh đã nhanh chóng đưa nạn nhân ra khỏi xe và gọi điện báo cho nhân viên y tế xã Bình Văn. Với kiến thức cấp cứu người bị tai nạn đã được tập huấn, các anh đã cùng nhân viên y tế sơ cấp cứu, băng bó, cố định vết thương và đưa nạn nhân đến Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới để đội ngũ y tế cứu chữa kịp thời. Theo thông tin từ gia đình nạn nhân, hiện tình hình sức khoẻ của anh Phong đã cơ bản ổn định.

 

Tâm sự về hành động của mình, anh Vũ Tiến Ngà, một trong 4 công nhân Điện lực Chợ Mới tham gia hỗ trợ người bị nạn cho biết: “Suốt 20 năm công tác trong ngành Điện, tôi và các đồng nghiệp luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn. Bản thân tôi thấy việc giúp đỡ mọi người, nhất là những người gặp hoạn nạn là việc làm chính đáng và cần thiết. Điều này rất đúng với lương tâm nên khi thấy người bị nạn, tôi và các đồng nghiệp luôn sẵn sàng giúp đỡ.”

 

Việc các công nhân Điện lực Chợ Mới cứu người bị tai nạn giao thông đã góp phần tô điểm thêm những hình ảnh người công nhân ngành Điện luôn tận tụy, hết lòng vì công việc và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

 

Vũ Thị Tâm

 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang