Thứ Tư, 25/11/2020 15:13:21 GMT+7

Tin đăng lúc 21-10-2020

Công ty Điện lực Thái Bình khuyến cáo về an toàn điện mùa mưa bão

Để chủ động phòng tránh tai nạn điện trong mùa mưa bão, Công ty Điện lực Thái Bình khuyến cáo tới nhân dân và các ban, ngành, chính quyền địa phương trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt công tác an toàn về điện, cụ thể như sau:
Công ty Điện lực Thái Bình khuyến cáo về an toàn điện mùa mưa bão

1. Không đứng gần cột điện khi trời mưa hoặc giông, sét; Không đến gần các thiết bị mang điện; Không thả diều gần đường dây điện; Không vi phạm các điều cấm về an toàn điện cao áp.

 

2. Không tự ý trèo lên cột điện để sửa chữa, mắc điện. Khi cần hãy liên hệ với nhân viên của tổ dịch vụ điện năng tại địa phương, hoặc hoặc gọi đến Trung tâm Chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực miền Bắc theo số điện thoại 19006769.

 

3. Khi mưa, bão gây đứt dây, đổ cột điện, tuyệt đối không được đến gần nơi dây điện đứt, cột điện bị đổ và không tự ý thu dọn khi chưa có ý kiến của người phụ trách điện thông báo đã cắt điện. Nếu thấy cột điện đổ, dây điện bị đứt rơi xuống đất thì không được đến gần, cầm, nắm vào dây điện, ngăn ngừa không cho người khác (kể cả súc vật) đến gần. Đồng thời, phải nhanh chóng báo cho nhân viên tổ dịch vụ điện năng tại địa phương, Điện lực huyện/ thành phố hoặc liên hệ tới số điện thoại 19006769 để kịp thời cắt điện, đảm bảo an toàn và khắc phục sự cố.

 

4. Cần chặt bỏ những cây gần đường dây điện có nguy cơ gãy, đổ vào đường dây điện khi có gió bão trước mưa giông, bão đổ bộ vào.

 

5. Cột ăng ten, dây chằng cột ăng ten gần đường dây điện cần được tháo hạ trước khi bão đổ bộ.

 

6. Khi các thiết bị điện trong nhà bị hỏng, bắt buộc phải cắt cầu dao, cầu chì điện tổng rồi mới được sửa chữa chỗ hư hỏng.

 

7. Sử dụng các trang, thiết bị điện đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật và yêu cầu về an toàn điện, tiết kiệm điện.

 

8. Khi mạng điện của gia đình có nguy cơ bị ngập nước do lũ lụt phải cắt ngay cầu dao, cầu chì, Aptômat đầu nguồn điện vào nhà để đề phòng mạng điện bị ngập nước gây tại nạn chết người.

 

9. Không di chuyển, đi lại bằng tàu, thuyền, bè trong vùng ngập lụt có đường dây điện sát gần với mặt nước để tránh hiện tượng điện phóng gây tại nạn.

 

10. Khi có người bị điện giật thì hô to gọi mọi người đến cứu. Nếu dây dẫn còn dính vào nạn nhân thì phải nhanh chóng cắt nguồn điện bằng các Aptômat, cầu dao, cầu chì hoặc rút phích cắm. Nếu không có cầu dao, cầu chì, Aptômat, phích cắm thì dùng các vật dụng có cách điện như: Kìm cách điện, búa, rìu cán gỗ khô… để chặt đứt dây dẫn trước, sau đó đưa nạn nhân ra chỗ thoáng mát để cứu chữa. Tuyệt đối không được chạm vào nạn nhân khi chưa tách nạn nhân ra khỏi nguồn điện.

 

11. Đối với lưới điện thuộc tài sản của khách hàng đầu tư xây dựng, đề nghị khách hàng thực hiện tốt nội dung công văn số 248/SCT-QLĐN ngày 04/4/2016 V/v kiểm tra, vệ sinh công nghiệp bảo dưỡng và thí nghiệm định kỳ các thiết bị điện của Sở Công thương Thái Bình.

 

Công ty Điện lực Thái Bình mong nhận được sự phối hợp của các cấp, các ngành, các địa phương và Quý khách hàng sử dụng điện.

 

PC Thái Bình

 

 


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang