Thứ Sáu, 14/12/2018 18:57:43 GMT+7
Thành phố Lai Châu:  Viên ngọc xanh ở ven trời Tây Bắc
Thành phố Lai Châu: Viên ngọc xanh ở ven trời Tây Bắc
Tin đăng lúc : 20-09-2018
Với vị trí là trung tâm hành chính, kinh tế, chính trị, văn hóa của tỉnh, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư đồng bộ, tốc độ đô thị hóa nhanh, nằm trong vùng quy hoạch kinh tế động lực của tỉnh, thành phố Lai Châu có điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, nhất là các lĩnh vực về thương mại, dịch vụ, du lịch.
Ðón sóng đầu tư, cạnh tranh gay gắt nguồn nhân lực
Ðón sóng đầu tư, cạnh tranh gay gắt nguồn nhân lực
Tin đăng lúc : 19-09-2018
Tại TP Hồ Chí Minh, nhu cầu tuyển dụng nhân sự và nguồn nhân lực chất lượng cao của các doanh nghiệp (DN), nhất là DN có vốn đầu tư nước ngoài hay các DN Start-up (khởi nghiệp) ngày một tăng cao, nhưng khả năng đáp ứng của thị trường chưa tương xứng. Vấn đề này đã và đang đặt ra cho công tác đào tạo của thành phố những thách thức nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ nền kinh tế 4.0.
Thúc đẩy công nghiệp - thương mại Thủ đô tăng trưởng nhanh
Thúc đẩy công nghiệp - thương mại Thủ đô tăng trưởng nhanh
Tin đăng lúc : 18-09-2018
Từ đầu năm đến nay, tất cả các chỉ tiêu phát triển của ngành công thương Hà Nội đều tăng trưởng, tuy nhiên chưa phản ánh hết tiềm năng, lợi thế của một nền kinh tế đầu tàu của cả nước. Thời gian tới, ngành cần tiếp tục nghiên cứu, định hướng các sản phẩm, lĩnh vực công nghiệp thế mạnh, có giá trị gia tăng cao để tăng giá trị xuất khẩu hàng hóa.
Thái Nguyên đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội
Thái Nguyên đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội
Tin đăng lúc : 17-09-2018
Sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19, nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên đã khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế, đạt thành tựu đáng kể.
TP.HCM: Vận động người dân chung tay xây dựng thành phố thông minh
TP.HCM: Vận động người dân chung tay xây dựng thành phố thông minh
Tin đăng lúc : 16-09-2018
TP sẽ luôn đồng hành, cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với các nhà đầu tư để xây dựng TP.HCM sớm trở thành đô thị thông minh (smart city).
Kim ngạch xuất khẩu 8 tháng của Nghệ An ước đạt 703 triệu USD
Kim ngạch xuất khẩu 8 tháng của Nghệ An ước đạt 703 triệu USD
Tin đăng lúc : 14-09-2018
Theo thông tin từ Sở Công Thương Nghệ An, trong 8 tháng đầu năm 2018, hoạt động thương mại có mức tăng trưởng khá. Tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt trên 35,4 nghìn tỷ đồng, tăng gần 13%/cùng kỳ. Kim ngạch xuất khẩu ước đạt 703 triệu USD, tăng 9,5%.
Nam Định:  Hoạt động khuyến công tạo động lực cho các doanh nghiệp đầu tư phát triển
Nam Định: Hoạt động khuyến công tạo động lực cho các doanh nghiệp đầu tư phát triển
Tin đăng lúc : 13-09-2018
Năm 2018, từ nguồn kinh phí khuyến công địa phương là 4 tỷ đồng, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Nam Định (TTKC) đã triển khai thực hiện các chương trình, dự án khuyến công với mục tiêu động viên, kích cầu doanh nghiệp, hộ sản xuất mạnh dạn đầu tư đổi mới nâng cao công nghệ, hoàn thiện hệ thống máy móc, thiết bị sản xuất, đồng thời tăng cường quảng bá sản phẩm mới thu hút sự quan tâm khách hàng, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm, mở rộng thị trường, tăng doanh thu cho DN.
Hải Phòng- Rực rỡ khát vọng vươn lên
Hải Phòng- Rực rỡ khát vọng vươn lên
Tin đăng lúc : 12-09-2018
Với vị trí vô cùng quan trọng trong quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của vùng Bắc bộ, Hải Phòng đang ngày càng tích cực tập trung đầu tư vào cơ sở hạ tầng cứng và cơ chế mềm, nguồn nhân lực… để sẵn sàng cất cánh, trở thành một trong những thành phố (TP) có tốc độ tăng trưởng lớn nhất cả nước, là một cực tăng trưởng của cả đất nước.
Nghệ An: Chỉ số sản xuất công nghiệp 8 tháng tăng gần 18%
Nghệ An: Chỉ số sản xuất công nghiệp 8 tháng tăng gần 18%
Tin đăng lúc : 11-09-2018
Theo Sở Công Thương Nghệ An, 8 tháng đầu năm 2018, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 17,96% so với cùng kỳ. Các sản phẩm công nghiệp chủ yếu dự ước có mức tăng trưởng khá.
Hà Nội thu hút dự án FDI chất lượng cao
Hà Nội thu hút dự án FDI chất lượng cao
Tin đăng lúc : 10-09-2018
Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính riêng trong tháng 8/2018, TP. Hà Nội đã thu hút 95 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài, trong đó 20 triệu USD của 51 dự án cấp mới và 70 triệu USD của 16 dự án tăng vốn và 5 triệu USD góp vốn, mua cổ phần tại 25 doanh nghiệp.

Quảng cáo

Về đầu trang