Thứ Sáu, 30/09/2022 17:22:36 GMT+7

Tin đăng lúc 22-09-2022

Lượt xem: 192

Điện lực Vị Xuyên (PC Hà Giang) đảm bảo vận hành lưới điện an toàn trong mùa mưa lũ

Việc đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện trong mùa mưa lũ là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng và cấp thiết. Thời gian qua, Điện lực Vị Xuyên – Đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Hà Giang (PC Hà Giang) đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm chủ động ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra, giảm thiểu những rủi ro thiệt hại về tài sản, đảm bảo an toàn cho con người và thiết bị. Qua đó, cấp điện ổn định với chất lượng tốt nhất phục vụ khách hàng và nhân dân trên địa bàn.
Điện lực Vị Xuyên (PC Hà Giang) đảm bảo vận hành lưới điện an toàn trong mùa mưa lũ
Gia đình chị Lê Thị Huế được nhân viên Điện lực đến tuyên truyền, hướng dẫn phòng tránh tai nạn và sử dụng điện an toàn trong những ngày mưa bão

Gia đình chị Lê Thị Huế (tại thôn Lùng Sinh, xã Việt Lâm, huyện Vị Xuyên) khi nghe tin từ báo đài thông tin rằng, thời tiết trên địa bàn mấy ngày nữa sẽ có mưa giông kéo dài. Bản thân gia đình có phần hoang mang vì một cây cột điện nằm sát vị trí nhà mình. Nhưng được sự tuyên truyền từ phía Điện lực Vị Xuyên cũng như việc cử các cán bộ kỹ thuật thường xuyên ra hiện trường bảo dưỡng các thiết bị tại cột, gia đình chị Huế đã bớt phần lo lắng và an tâm hơn.

 

Từ đầu năm đến nay, công tác kiểm tra, phát dọn hành lang, duy tu bảo dưỡng lưới điện trung, hạ áp để giảm thiếu sự cố lưới điện luôn được Điện lực Vị Xuyên tăng cường tối đa. Theo đó, tổng số phiên đã làm là 74 phiên, tiến độ thực hiện công tác khắc phục các tồn tại, khiếm khuyết trên đường dây 35 kV lộ 371E22.1 đạt đúng tiến độ đề ra; Công tác phòng chống cháy nổ và cứu hộ cứu nạn đã được đơn vị thực hiện thường xuyên và đúng quy định. Đặc biệt, trong suốt thời gian qua, Điện lực đã không để xảy ra vụ việc tai nạn lao động cũng như tai nạn điện trong nhân dân. Với phơng châm 4 tại chỗ, Điện lực Vị Xuyên tập trung nhân lực, vật lực, các vật tư dự phòng sẵn sàng để khi thời tiết xấu, giông lốc, mưa bão, nếu xảy ra sự cố thì sẵn sàng xử lý khắc phục để cấp điện trở lại sớm nhất có thể cho nhân dân và khách hàng.

 

 

Công nhân Điện lực Vị Xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống điện phục vụ khách hàng

 

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về vật tư, phương tiện, trang thiết bị và con người, Điện lực Vị Xuyên cùng với PC Hà Giang đang nỗ lực vận hành lưới điện một cách an toàn, cung cấp điện với điều kiện tốt nhất cho khách hàng và nhân dân trong mùa mưa lũ. Bên cạnh những giải pháp đang triển khai của toàn ngành Điện, mong rằng người dân sẽ tích cực phối hợp, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định khi sử dụng điện để lưới điện luôn được vận hành an toàn, ổn định ngay cả trong những ngày mưa bão.

 

Chung Chí Kiên – PC Hà Giang


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang