Chủ Nhật, 24/03/2019 00:08:35 GMT+7

Tin đăng lúc 28-03-2018

Doanh nghiệp Hồng Kông tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại TP. Hồ Chí Minh

Trong thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với Hồng Kông (Trung Quốc) đạt nhiều kết quả tích cực. Năm 2017, trao đổi thương mại hai chiều Việt Nam - Hồng Kông đạt 17,5 tỉ USD, trong đó TP. Hồ Chí Minh chiếm 3,5 tỉ USD.
Doanh nghiệp Hồng Kông tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại TP. Hồ Chí Minh
DN Hong Kong tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư tại TP. Hồ Chí Minh

Có đến 98% doanh nghiệp (DN) tại Hồng Kông là DN vừa và nhỏ. Hồng Kông cũng là nhà đầu tư sớm nhất vào TP. Hồ Chí Minh, hiện có 452 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký 2,4 tỉ USD, đứng thứ 7 trong tổng số 96 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại TP. Hồ Chí Minh.

 

Đến nay, Việt Nam là một đối tác thương mại quan trọng của Hồng Kông. Với vai trò là trung tâm kết nối quan trọng trong sáng kiến “Vành đai và con đường” của Trung Quốc, Hồng Kông rất muốn đẩy mạnh hợp tác với các nước trong khu vực, trong đó có Việt Nam, trong bối cảnh ASEAN và Hồng Kông hoàn tất việc ký Hiệp định Thương mại tự do (FTA) và Hiệp định sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019.

 

Trong chuyến thăm và tìm kiếm cơ hội xúc tiến thương mại và đầu tư tại TP. Hồ Chí Minh mới đây của hơn 40 DN đến từ Hồng Kông, các DN Hồng Kông sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác với DN Việt Nam nói chung, TP. Hồ Chí nói riêng trong sản xuất và đầu tư, cũng như tài chính ngân hàng, cơ sở hạ tầng, vấn đề pháp lý và trọng tài, để khai thác cơ hội mang lại các thỏa thuận thương mại tự do đã được ký kết.

 

Ngoài ra, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực logistics, thương mại điện tử của Hong Kong cũng chia sẻ cách để mở rộng thị trường cho các dịch vụ và sản phẩm của Việt Nam tại thị trường Hong Kong, tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa DN hai bên.

 

Thực hiện mục tiêu xây dựng TP. Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, TP sẽ tập trung triển khai đề án xây dựng đô thị thông minh và các đề án thực hiện Nghị quyết số 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP. Đây là những nét mới của TP giúp tạo sức hút các DN nước ngoài, trong đó có DN Hồng Kông, và mong muốn Hồng Kông chia sẻ kinh nghiệm với TP trong quản lý và vận hành trung tâm tài chính cũng như trong những lĩnh vực mà Hồng Kông có thế mạnh.

 

Nguồn Báo Công Thương

 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang