Thứ Bẩy, 15/05/2021 11:50:48 GMT+7

Tin đăng lúc 23-10-2020

Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh tăng nguồn hàng phục vụ bà con vùng lũ

Không chỉ tăng công suất để đảm bảo nguồn hàng cung ứng cho bà con vùng lũ, nhiều doanh nghiệp sản xuất, phân phối của TP. Hồ Chí Minh còn cam kết không tăng giá sản phẩm.
Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh tăng nguồn hàng phục vụ bà con vùng lũ
Công nhân của nhiều doanh nghiệp tăng ca sản xuất để kịp thời cung cấp hàng hóa cho bà con vùng lũ

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh - cho biết, Sở Công Thương đã làm việc với các hiệp hội, doanh nghiệp chủ lực trên địa bàn để có kế hoạch tăng cường những mặt hàng nhu thiết yếu phục vụ cho người dân miền Trung theo chỉ đạo từ Bộ Công Thương và UBND TP. Hồ Chí Minh.

 

“Hiện tại các nhà máy đã tăng ca sản xuất thực phẩm và một số đồ bảo hộ như áo phao, thuốc men… nhằm đáp ứng nhu cầu tăng đột biến của các tỉnh vùng lũ. Đặc biệt, những doanh nghiệp sản xuất áo phao, nhu yếu phẩm đều khẳng định sẽ đảm bảo giá thành sản xuất tốt nhất cho bà con. Chúng tôi hy vọng với sự vào cuộc tích cực này, TP. Hồ Chí Minh sẽ gián tiếp giúp cho đồng bào miền Trung sớm khắc phục được hậu quả của mưa lũ” - ông Bùi Tá Hoàng Vũ chia sẻ.

 

Đơn cử như Công ty CP Sài Gòn Food với lĩnh vực sản xuất chính là kinh doanh thủy hải sản đông lạnh và thực phẩm chế biến. Trong những ngày qua các nhà máy của công ty hầu như trong tình trạng hoạt động hết công suất, trong đó dây chuyền sản xuất cháo tươi được doanh nghiệp huy động công nhân làm ngày đêm để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

 

Bà Lê Thanh Lâm - Phó Tổng giám đốc Công ty Sài Gòn Food - thông tin, do nhu cầu mua cháo cứu trợ miền Trung tăng đột biến nên dây chuyền sản xuất cháo tươi của công ty đã phải làm việc ngày đêm. Không chỉ tăng công suất, chúng tôi cũng đưa cam kết giá bán chỉ 8.000 đồng trên mỗi túi cháo, dành riêng cho các đoàn thiện nguyện cứu trợ miền Trung.

 

Ngoài doanh nghiệp này, rất nhiều đơn vị sản xuất mì tôm, thực phẩm chế biến khác của TP. Hồ Chí Minh cũng cho biết đã tăng công suất hoạt động và cam kết không tăng giá sản phẩm bán ra trên thị trường.

 

Cùng với doanh nghiệp sản xuất, nhà bán lẻ Saigon Co.op cho biết đã theo sát diễn biến thời tiết và có kế hoạch dự trữ hàng hóa tại các kho trung tâm và kịp thời vận chuyển đến các tỉnh miền Trung. Đặc biệt, hệ thống siêu thị Co.opmart tại các tỉnh miền Trung như Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế... đã có kế hoạch tăng cường nguồn hàng, nhân sự, dịch vụ giao hàng tận nơi để bảo đảm cung ứng đầy đủ hàng hóa thiết yếu và sự an toàn cho người dân trên địa bàn siêu thị trú đóng.

 

Theo đại diện của Saigon Co.op, đến nay hệ thống Co.opmart khu vực miền Trung đã tăng gấp 3 lần các mặt hàng lương thực thực phẩm thiết yếu như gạo, mì tôm, nước mắm, dầu ăn, các loại lương khô, đồ hộp, nước tinh khiết, thực phẩm tươi sống như thịt gia súc, thịt gia cầm, thủy hải sản, rau củ quả, trái cây các loại…

 

Các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu như giấy vệ sinh, dầu gội đầu, sữa tắm, chất tẩy rửa gia dụng cùng các mặt hàng đồ dùng như áo mưa, đèn, pin, quạt cầm tay… cũng được dự trữ số lượng lớn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu tiêu dùng tăng cao của người dân. Hàng hóa được bổ sung liên tục, các mặt hàng thiết yếu luôn sẵn sàng trên quầy kệ.

 

Bên cạnh đó, các siêu thị Co.opmart cũng bảo đảm giữ giá bình ổn các mặt hàng, đồng thời tổ chức rất nhiều chương trình giảm giá, chấp nhận bù chi phí để giữ giá thật tốt cho người dân. “Theo ghi nhận của Saigon Co.op, trong những ngày qua, lượng khách đặt hàng qua điện thoại, qua ứng dụng Saigon Co.op trên thiết bị di động và giao hàng tận nhà tăng từ 4-5 lần so với ngày thường. Bộ phận giao hàng của Co.opmart đã linh động đóng thùng, che chắn cẩn thuận để hàng hóa có thể vận chuyển qua những tuyến đường bị ngập khi đến tận tay bà con vẫn bảo đảm sạch sẽ”, đại diện Saigon Co.op chia sẻ.

 

Tại các tỉnh miền Trung, do ảnh hưởng của bão, lũ đã phá hủy nghiêm trọng cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội của rất nhiều địa phương, làm gián đoạn sản xuất, cung ứng hàng hóa. Chính vì thế, theo các doanh nghiệp, thời điểm này chủ yếu hàng hóa gửi ra miền Trung là những sản phẩm chế biến sẵn, có thể dùng ngay, còn hàng hóa khác sẽ chi viện sau khi lũ rút.

 

Theo báo Công Thương


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang