Thứ Sáu, 30/09/2022 15:45:50 GMT+7

Tin đăng lúc 23-11-2021

Lượt xem: 651

“Đổi rác lấy gạo - cùng nhau đi qua mùa dịch”

Chương trình "Đổi rác lấy gạo - cùng nhau đi qua mùa dịch" vừa được Hội Liên hiệp phụ nữ TP.Hội An (Quảng Nam) tổ chức nhằm hỗ trợ người dân gặp khó khăn và góp phần nâng cao thực hiện phân loại rác tại nguồn, bảo vệ môi trường.
“Đổi rác lấy gạo - cùng nhau đi qua mùa dịch”

Chỉ với 50 vỏ lon, chai nhựa hoặc 5kg giấy, các sản phẩm rác tái chế khác người dân TP.Hội An sẽ đổi được 5kg gạo. Ngay từ sáng sớm, nhiều phụ nữ ở Hội An đã chở những bao vỏ lon, chai nhựa, bìa các tông đến trước trụ sở Hội liên hiệp phụ nữ TP.Hội An để đổi lấy gạo.

 

Cách đây một tuần, nghe thông tin từ Hội phụ nữ phường tổ chức chương trình này, bà con phấn khởi lắm. Hàng ngày bà con vẫn nhặt vỏ lon, vỏ chai nhựa để sẵn trong nhà nên giờ mang đi đổi lấy gạo. Bà Lê Thị Xuyến (70 tuổi, phường Tân An, TP.Hội An) phấn khởi chia sẻ sau khi đem bao vỏ lon đến và nhận 5kg gạo đem về.

 

Theo bà Nguyễn Thị Anh Thơ, Phó Chủ tịch Hội LHPN TP. Hội An, số gạo này được Hội phụ nữ vận động từ các nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố, mặc dù trị giá không lớn (15 triệu đồng) nhưng đã thể hiện được tinh thần trách nhiệm cộng đồng.

 

Toàn bộ số sản phẩm tái chế gom được này sẽ được Chi hội Rác tái chế của Hội LHPN bán lấy tiền làm quỹ môi trường xanh để mua quà cho hội viên và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở TP.Hội An - bà Thơ cho hay.

 

Minh Hiếu

 

 


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang