Thứ Bẩy, 24/02/2024 20:33:27 GMT+7

Tin đăng lúc 27-11-2023

Lượt xem: 162

Đồng Nai: Cụm công nghiệp đi vào hoạt động góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế khu vực nông thôn

Đồng Nai có 27 Cụm công nghiệp (CCN) được quy hoạch trong giai đoạn 2013-2020. Quá trình đầu tư, phát triển CCN trên địa bàn tỉnh thời gian qua đã có những hiệu quả đáng khích lệ, nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, nhất là trong việc thu hút nhà đầu tư dự án hạ tầng.
Đồng Nai: Cụm công nghiệp đi vào hoạt động góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế khu vực nông thôn

Để phát triển CCN một cách bền vững, cần thiết phải tìm ra hướng đi, có chính sách hấp dẫn hơn nhằm tìm kiếm nguồn lực đầu tư hạ tầng, thu hút doanh nghiệp vào sản xuất, kinh doanh, phục vụ mục tiêu quy hoạch phát triển chung của tỉnh. Dù đã có hàng chục ngàn doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn song hầu hết các doanh nghiệp đang ở quy mô nhỏ và vừa, thậm chí siêu nhỏ (hơn 95%), nằm rải rác ở các địa phương trong tỉnh. Hệ thống khu công nghiệp đã cung cấp cho các dự án lớn, nhà đầu tư nước ngoài và một số doanh nghiệp có đủ thực lực vào thuê đất sản xuất nhưng hầu hết các doanh nghiệp còn lại rất khó khăn.

 

CCN được đầu tư nhằm cung cấp cơ sở hạ tầng đạt tiêu chuẩn theo quy định cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, tạo điều kiện về mặt bằng sản xuất để bố trí di dời các cơ sở sản xuất công nghiệp trong các khu đô thị, khu dân cư tập trung vào CCN. Cụ thể là thu hút các cơ sở sản xuất, các doanh nghiệp nhỏ và vừa, các cá nhân, hộ gia đình ở địa phương vào đầu tư sản xuất, kinh doanh, hình thành mối liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, từ đó thúc đẩy phát triển công nghiệp tỉnh theo định hướng và mục tiêu đề ra.

 

Theo Cục Công Thương ĐP


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang