Thứ Tư, 16/01/2019 16:45:48 GMT+7

Tin đăng lúc 01-05-2018

Dự án phần mềm mới do EVN phát triển, vinh danh Danh hiệu Sao Khuê 2018

Đó là phần mềm Quản lý đầu tư xây dựng (Investment Management Information System – gọi tắt là IMIS) của Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ Thông tin (EVNICT) – đơn vị trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) bình chọn là sản phẩm tiêu biểu của ngành Phần mềm, dịch vụ CNTT Việt Nam. Sản phẩm vừa được vinh danh trong Lễ công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê 2018 vào ngày 21/4/2018, tại Hà Nội.
Dự án phần mềm mới do EVN phát triển, vinh danh Danh hiệu Sao Khuê 2018
Ông Lê Quốc Anh - Trưởng Dự án – Đại diện EVNICT đón nhận giải thưởng

Phần mềm Quản lý đầu tư xây dựng là một hệ thống quản lý thông tin tích hợp do EVN chỉ đạo ý tưởng thiết kế, xây dựng và thực hiện dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại, được áp dụng thống nhất cho tất cả các đơn vị trong toàn Tập đoàn. Mục đích của phần mềm là nhằm hiện đại hóa công tác quản lý và nâng cao hiệu quả điều hành thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) đồng thời nâng cao năng lực quản lý dự án và chất lượng dự án đầu tư xây dựng. Phần mềm giúp cung cấp các chức năng, công cụ quản lý, theo dõi, xử lý các công việc trong dự án một cách tổng thể và toàn bộ vòng đời của dự án từ khâu chuẩn bị đầu tư, thực hiện đầu tư và kết thúc đầu tư.

 

EVNICT được giao nhiệm vụ thiết kế phầm mềm để hướng đến đảm bảo các yêu cầu trong công tác quản lý đầu tư xây dựng của nhà nước cũng như dựa trên thực tiễn trong công tác quản lý các công trình đầu tư xây dựng tại dự án nhà máy điện, lưới điện đã được áp dụng tại các đơn vị thi công trong và ngoài nước, nhằm nâng cao tính khả dụng và hiệu quả cho các đơn vị sử dụng. Bên cạnh đó, hệ thống còn cho phép kết nối, tích hợp với các phần mềm E-Office, web Đấu thầu của EVN để tích hợp các dữ liệu liên quan tới công tác đấu thầu, văn bản, hồ sơ tương ứng trong quá trình đầu tư xây dựng các dự án. Tính đến thời điểm hiện tại, sản phẩm đang được áp dụng tại 209 đơn vị trong Tập đoàn.

 

Đây là lần thứ năm, EVNICT đạt giải Sao Khuê cho các sản phẩm phần mềm. Trước đó: Năm 2006, EVNICT đạt giải Sao Khuê cho sản phẩm Hệ thống thông tin quản lý khách hàng CMIS; Năm 2007, đạt giải Sao Khuê cho sản phẩm phần mềm Tính cước Viễn thông công cộng; Năm 2008, đạt giải Sao Khuê cho sản phẩm phần mềm Thị trường điện. Năm 2014, EVNICT đã đạt giải Sao Khuê cho hai sản phẩm phần mềm là: Hệ thống quản lý hóa đơn điện tử và Hệ thống thông tin quản lý kỹ thuật lưới điện.

 

Chương trình Sao Khuê là hoạt động đánh giá chuyên môn tin cậy, uy tín nhất của ngành Phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam. Chương trình bình chọn và công nhận các sản phẩm dịch vụ xuất sắc, uy tín hàng đầu của Ngành do VINASA tổ chức hàng năm với sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, bắt đầu từ năm 2003. Các sản phẩm, dịch vụ được công nhận Danh hiệu Sao Khuê luôn có chất lượng, hiệu quả vượt trội, được khách hàng tin tưởng, lựa chọn và tạo được lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

 

Năm nay, ngoài phần thưởng là cúp Sao Khuê, EVNICT còn vinh dự được VINASA lựa chọn là một trong 15 doanh nghiệp tiêu biểu tích cực trên tổng số 74 doanh nghiệp được trao tặng Kỷ niệm chương từ VINASA.

 

 Thanh Ba


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang