Chủ Nhật, 26/05/2019 14:49:35 GMT+7

Tin đăng lúc 12-03-2019

EVN: “Tiết kiệm năng lượng… góp phần nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế”

Đó là sự khẳng định của Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tại Lễ phát động Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2019 diễn ra vào 10/3 tại Hà Nội, do Bộ Công Thương tổ chức. Với thông điệp “Tiết kiệm năng lượng - Bảo vệ Trái Đất”, 11 năm qua, sự kiện này đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới.
EVN: “Tiết kiệm năng lượng… góp phần nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế”
Bà Nguyễn Thị Lâm Giang - Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương) tặng hoa cho Đại diện EVN và các Nhà tài trợ tại Lễ phát động

Tại sự kiện, Đại diện cho EVN – Đơn vị tài trợ đã 11 năm đồng hành cùng sự kiện Giờ Trái Đất tại Việt Nam, ông Võ Quang Lâm - Phó Tổng Giám đốc EVN nhấn mạnh, tiết kiệm năng lượng nói chung, tiết kiệm điện nói riêng không chỉ giúp mỗi doanh nghiệp, gia đình tiết kiệm được khoản tiền điện phải trả, mà còn góp phần giúp hệ thống điện hoạt động ổn định, an toàn và nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế.

 

 

Đại diện EVN và các Đơn vị tham gia Lễ phát động Chiến dịch Giờ Trái Đất 2019

 

Cũng theo Đại diện EVN, trong vòng 15 năm vừa qua, Việt Nam liên tục duy trì mức độ tăng trưởng điện trên 10% và hệ thống điện của EVN trong vòng 15 năm qua đã tăng trưởng khoảng 5,6 lần, điện thương phẩm cũng tăng trưởng khoảng 5,6 lần, tức là 560% trong vòng 15 năm. Đây là mức độ tăng trưởng rất lớn. Chính sự tăng trưởng lớn này đã tạo ra một áp lực rất lớn cho hệ thống điện hiện nay. Để có một đơn vị GDP chúng ta phải có gần 2 đơn vị điện. Đây là mức tiêu thụ điện rất là lớn. Vì vậy, Tập đoàn Điện lực Việt Nam kiến nghị Bộ Công Thương và thông qua chương trình này đề nghị toàn xã hội, người dân hãy cùng chung tay chung sức cùng EVN sử dụng năng lượng một cách tiết kiệm hơn, hiệu quả hơn nhằm đảm bảo cho môi trường của chúng ta ngày một trong sạch hơn, tốt đẹp hơn. Năm 2019, EVN đang đối mặt với những khó khăn trong việc cung ứng điện, khi nhu cầu điện thương phẩm tiếp tục tăng cao. Do đó, EVN đề nghị người dân và doanh nghiệp hãy cùng chung tay, chung sức để chúng ta giảm bớt tiêu thụ điện vào giờ cao điểm, đảm bảo hệ thống điện an toàn, ổn định.

 

 Giờ Trái Đất sẽ được thực hiện rộng rãi khắp 64 tỉnh, thành phố trên cả nước từ 20h30’ – 21h30’ vào ngày 30/3/2019. Bên cạnh đó, từ nay đến hết tháng 3/2019, sẽ diễn ra rất nhiều hoạt động ý nghĩa trong chuỗi chiến dịch Giờ Trái Đất được tổ chức, như các hoạt động kết nối cam kết sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả tại các doanh nghiệp, tuyên truyền hộ gia đình, kết nối với các nhà máy thực hiện sáng kiến tiết kiệm điện trong sản xuất, tọa đàm với chủ đề “Giải pháp năng lượng xanh cho tương lai”…

 

Phương Mai


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang