Thứ Hai, 27/05/2019 10:59:18 GMT+7

Tin đăng lúc 20-07-2018

Ghi nhận từ các chương trình đưa hàng Việt về nông thôn ở Quảng Nam

Những năm gần đây, chương trình đưa hàng Việt về nông thôn, miền núi đã được Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại tỉnh Quảng Nam tập trung triển khai mạnh mẽ. Đây là hoạt động thiết thực giúp bà con nông thôn, vùng sâu, vùng xa có thêm nhiều cơ hội tiêu dùng các sản phẩm hàng Việt Nam chính hãng, chất lượng cao, góp phần vào thành công của cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại Quảng Nam.
Ghi nhận từ các chương trình đưa hàng Việt về nông thôn ở Quảng Nam
Người dân huyện Duy Xuyên mua sắm tại phiên chợ Việt vào tối ngày 25/6 vừa qua.

Những ngày cuối tháng 6, đầu tháng 7 vừa qua, theo chân đoàn công tác đưa hàng Việt về miền núi tại huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, nhóm phóng viên chúng tôi đã được chứng kiến sự rộn ràng ở những nơi “hàng Việt về”. Đó thực sự là những ngày hội của người dân địa phương. Khi các chương trình bắt đầu khai mạc, đông đảo bà con nhân dân trong vùng đã hân hoan hưởng ứng, tham quan và mua sắm. Xung quanh nơi tổ chức phiên chợ, nhiều mặt hàng, dịch vụ vui chơi, ăn uống đã tạo ra một không khí vui tươi, náo nhiệt ít thấy ở các vùng nông thôn khó khăn này.

 

Tại phiên chợ hàng Việt ở xã Duy Sơn (huyện Duy Xuyên) đã có hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia với quy mô trên 200 gian hàng bày bán các sản phẩm nông, lâm, thủy sản; thực phẩm chế biến; sản phẩm nông thôn và tiểu thủ công nghiệp của các làng nghề truyền thống; hàng điện - điện tử; công nghệ - thông tin; quần áo thời trang; bưu chính viễn thông, nghe nhìn và các sản phẩm được chế biến từ cây dược liệu… để phục vụ nhân dân địa phương. 100% sản phẩm do các doanh nghiệp trong nước sản xuất, có nhãn mác, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo yêu cầu về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm và được bán với giá thấp hơn thị trường từ 5 – 10%, nên đã thu hút khá đông khách hàng đến tham quan mua sắm.

 

Đến với phiên chợ lần này, nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đã rất kỳ vọng về số lượng hàng hóa bán ra. Chị Nguyễn Thị Mỹ - chủ cơ sở sản xuất chổi đót và dầu mè, dầu phụng Nhất Tuấn (thôn Chiêm Sơn, xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên) cho biết: Tại gian hàng của tôi, chổi đót được bán với giá 30 nghìn đồng/sản phẩm, dầu mè được bán với giá 250 nghìn đồng/lít, còn dầu phụng được bán 100 nghìn đồng/lít. Tôi tin chắc rằng, với chất lượng vượt trội và giá cả hợp lý thì sản phẩm của cơ sở chúng tôi sẽ bán được nhiều, vừa thu được lợi nhuận lại tiếp tục khẳng định thương hiệu cơ sở”.

 

Cùng gia đình có mặt tại phiên chợ Việt, ông Trần Văn Hiền (thị trấn Nam Phước) chia sẻ: Nhờ có đoàn bán hàng lưu động nên tôi đã mua được rất nhiều thứ, nào là quần áo, chén đĩa, bột giặt, dầu ăn và hàng trang trí nội thất trong gia đình… Tôi thấy hàng hóa ở đây rất phong phú, chất lượng tốt, giá hợp lý và đáp ứng được nhu cầu của người dân chúng tôi.

 

Hòa chung niềm vui từ các phiên chợ Việt về nông thôn đem lại, ông Nguyễn Văn Khánh - Trưởng phòng Kinh tế & Hạ tầng huyện Duy Xuyên hồ hởi cho biết: “Được sự quan tâm của Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Quảng Nam, phiên chợ hàng Việt đã đến được với người dân huyện Duy Xuyên. Đây là dịp để người dân có cơ hội mua sắm tại chỗ. Đặc biệt, hiện nay, mức thu nhập của người dân địa phương đã tăng cao hơn trước nên sức mua tại phiên chợ lớn. Chúng tôi mong rằng, hoạt động đưa hàng Việt về nông thôn sẽ được triển khai ngày một mở rộng, nguồn hàng phong phú hơn để đáp ứng nhu cầu mua sắm, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của bà con”.

 

  

 Theo ông Đinh Văn Phúc, Giám đốc Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại, cho biết: Từ nguồn kinh phí khuyến công năm 2018, Trung tâm đã tổ chức và hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia phiên chợ hàng Việt về nông thôn một phần chi phí vận chuyển và thuê gian hàng. Thời gian tới, Trung tâm sẽ tổ chức thêm và tiếp tục vận động nhiều doanh nghiệp tham gia để nguồn hàng phong phú, đảm bảo chất lượng, với giá cả hợp lý, giúp bà con có nhiều sự lựa chọn.


Thùy Linh


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang