Thứ Tư, 24/04/2019 08:59:35 GMT+7

Tin đăng lúc 31-07-2018

Google cấm các ứng dụng khai thác tiền điện tử trên Play Store

Theo sau Apple, hiện nay trang ứng dụng Play Store của Google cũng đã cấm các ứng dụng khai thác tiền điện tử.
Google cấm các ứng dụng khai thác tiền điện tử trên Play Store
Google cấm các ứng dụng khai thác tiền điện tử trên Play Store

Bản cập nhật cho chính sách dành cho nhà phát triển của Google cho biết: "Chúng tôi không cho phép các ứng dụng khai thác tiền điện tử trên thiết bị".

 

Trước đây, công ty đã cấm các tiện ích mở rộng khai thác tiền điện tử trên trình duyệt Chrome của mình.

 

Động thái này đánh dấu một bước khác của các ngân hàng và các công ty công nghệ nắm bắt được các thực tiễn của tiền điện tử.

 

Lệnh cấm không mở rộng đến tất cả các phần mềm liên quan đến khai thác tiền ảo. Google, cũng giống như Apple, cho biết sẽ cho phép mọi người tạo ra các ứng dụng cho phép họ quản lý việc khai thác được thực hiện ở nơi khác - chẳng hạn như trên nền tảng máy tính đám mây.

 

Khai thác tiền ảo đã trở thành lợi nhuận trong những năm gần đây nhờ sự tăng giá nhanh chóng trong việc xác định giá trị của các đồng tiền thành lập và mới. Quá trình khai thác thường đòi hỏi một lượng lớn sức mạnh xử lý nếu nó được thực hiện nhanh chóng.

 

Khai thác là nội tại đối với hoạt động của hầu hết các hệ thống tiền tệ mã hóa bởi vì đó là cách mà hệ thống máy tính phân tán theo dõi những người đã chi tiêu hoặc chuyển giao đồng xu nào. Thông thường, những người duy trì nhật ký giao dịch này thường xuyên nhận được tiền thưởng mới.

 

Một số nhóm đã xây dựng các "mỏ" tiền tệ khổng lồ, xếp hàng trăm máy tính dưới một mái nhà để tạo ra các loại tiền kỹ thuật số càng nhanh càng tốt.

 

Khi khai thác được thực hiện "trên thiết bị" có một nguy cơ rằng các điện thoại thông minh sẽ bị quá nóng do xử lý quá tải. Việc khai thác cũng có thể nhanh chóng cạn kiệt pin.

 

Một số băng nhóm phần mềm độc hại cũng đã chuyển sang áp dụng khai thác tiền điện tử. Nhiều trang web được bảo vệ kém có mã khai thác được chèn vào chúng để sử dụng máy tính của khách truy cập để tạo tiền mặt.

 

Các hạn chế khai phá tiền điện tử là một trong nhiều thay đổi mà Google đã thực hiện đối với các chính sách dành cho nhà phát triển của nó.

 

Nó cũng đã hạn chế các ứng dụng đối phó với việc bán súng, đạn dược và chất nổ.

 

Google cũng cảnh báo rằng họ sẽ bắt đầu xóa các ứng dụng sao chép các chương trình khác trong Play Store và không thêm gì mới hoặc đặc biệt.

 

Theo Enternews


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang